Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Quang Hải: ‘Chấp nhận ra nước ngoài thi đấu đã là một thành công của tôi’

01/04/2022 16:57 GMT+7

TTO - Nguyễn Quang Hải đã có cuộc chia sẻ về tương lai cũng như trận Hà Nội FC gặp Viettel vào chiều 4-4 tới đây.

Quang Hải: ‘Chấp nhận ra nước ngoài thi đấu đã là một thành công của tôi’ - Ảnh 1.

Quang Hải tập luyện dưới mưa chiều 1-4 cùng các đồng đội ở Hà Nội FC - Ảnh: HỮU TẤN

Khi được hỏi sẽ ứng xử ra sao nếu thất bại khi ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải đáp: "Việc chấp nhận thử thách ra nước ngoài thi đấu đã là một thành công của cá nhân tôi. Câu chuyện có được thi đấu và thích nghi hay không là câu chuyện của thì tương lai".

Quang Hải chính thức chia tay Hà Nội FC sau ngày 12-4. Bến đỗ tiếp theo vẫn trong vùng bí mật.

"Tôi chưa thể nói cụ thể, tiết lộ sẽ đi đâu. Tôi mong muốn thi đấu ở môi trường cao hơn để thử thách bản thân, tích lũy và trải nghiệm, học hỏi", Quang Hải chia sẻ.

Nói về sự chuẩn bị cho hành trình mới, Quang Hải cho biết: "Tôi cần thích nghi về điều kiện, ngôn ngữ,… Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp thì không quá khó khi thích nghi về múi giờ, nơi ở. Mình không mất thời gian với điều ấy.

Trước đây, Hà Nội FC tạo điều kiện cho chúng tôi học tiếng Anh, đó là điều tốt. Tôi đang tích cực trau dồi thêm tiếng Anh làm sao có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả. Tôi là người trong hoàn cảnh cụ thể sẽ bộc lộ cảm xúc thật nhất, tùy thời điểm tôi mới bộc lộ ra. Tuy nhiên, đó là phương diện cá nhân, còn trước mỗi trận đấu, cảm xúc của tôi không thay đổi, chỉ mong muốn chiến thắng, đóng góp những điều tốt nhất, thi đấu thật tốt".

Quang Hải được chứng kiến những bài học từ những đồng đội ở Hà Nội FC, đội tuyển Việt Nam từng ra nước ngoài thi đấu. Tiền vệ 25 tuổi cho biết lấy những tấm gương đó làm bài học kinh nghiệm để phát triển theo đúng hướng mà bản thân anh mong muốn.

Ngày 4-4, Hà Nội FC chạm trán Viettel trong trận đấu bù vòng 2 V-League 2022. Đây sẽ là một trong hai trận đấu cuối của Quang Hải cho Hà Nội FC, trận còn lại là gặp Công An Nhân Dân ngày 7-4 tại Cúp quốc gia 2022.

"Đây là trận đấu cuối của tôi trong màu áo Hà Nội FC. Tôi mong muốn thi đấu đúng phong độ, đóng góp vào thành công, thành tích chung của đội. Bất cứ trận nào anh em trong đội cũng đặt mục tiêu giành 3 điểm. 

Viettel có cầu thủ trẻ, nhiệt huyết, khao khát thể hiện bản thân. Tôi nghĩ hai đội sẽ cùng nhau tạo nên trận đấu hay cho bóng đá thủ đô. Viettel có nhiều tuyển thủ như Hoàng Đức, Tiến Dũng, Thanh Bình khiến Hà Nội FC phải đặc biệt quan tâm" - Quang Hải nói.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận