25/03/2022 11:20 GMT+7

Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì sau khi chấm dứt hợp đồng với Quang Hải?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Nguyễn Quốc Tuấn - giám đốc điều hành CLB Hà Nội - cho biết Quang Hải sẽ dễ dàng ký hợp đồng với đội bóng mới hơn khi không còn là người của Hà Nội. Dù Quang Hải ra nước ngoài thi đấu, CLB Hà Nội sẽ vẫn hỗ trợ anh.

Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì sau khi chấm dứt hợp đồng với Quang Hải? - Ảnh 1.

CLB Hà Nội cho biết nguyên nhân khiến Quang Hải rời Hà Nội vì muốn được ra nước ngoài thi đấu - Ảnh: HNFC

Trước đó, ngày 22-3, CLB Hà Nội đã chính thức tuyên bố chấm dứt hợp đồng với tiền vệ Quang Hải sau ngày 12-4 khi thời hạn hợp đồng của hai bên kết thúc. Quang Hải rời CLB Hà Nội để tìm đường ra nước ngoài thi đấu, thực hiện mơ ước cá nhân.

Ngày 25-3, Tuổi Trẻ Online đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Quốc Tuấn - giám đốc điều hành CLB Hà Nội - liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với tiền vệ Quang Hải.

Tuổi Trẻ: Thưa ông, quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa CLB Hà Nội với Quang Hải diễn ra từ khi nào, khúc mắc giữa hai bên là ở đâu khi không thể tái ký hợp đồng?

Có nhiều điều khoản trong hợp đồng của CLB bóng đá Hà Nội và Quang Hải không được công khai theo quy định trong hợp đồng, nên tôi xin không đề cập chi tiết. Việc đàm phán giữa hai bên cũng chỉ mới diễn ra gần đây đúng theo quy định.

Về phía CLB Hà Nội, chúng tôi luôn đánh giá Quang Hải là một cầu thủ rất chuyên nghiệp và là một thành viên quan trọng của đội bóng. Xuất phát từ lợi ích CLB, thiện ý của chúng tôi trước nay không thay đổi, đó là mong muốn Quang Hải sẽ tiếp tục gắn bó với CLB. 

Tuy nhiên, Quang Hải muốn xuất ngoại để phát triển sự nghiệp, nên CLB ủng hộ và tạo điều kiện tối đa.

Quang Hải rời Hà Nội có khiến đội bóng thủ đô mất đi vị thế?

Ngày 12-4 là ngày sinh nhật của Quang Hải, cũng là ngày CLB Hà Nội và Quang Hải đặt bút ký hợp đồng, nên cũng là thời điểm kết thúc hợp đồng giữa hai bên. 

Mọi điều khoản trong hợp đồng đều tạo điều kiện cho cầu thủ phát triển sự nghiệp và đóng góp tốt cho sự phát triển chung của CLB, không hề có sự bất lợi cho bất cứ bên nào. 

Ngoài ra, việc kết thúc hợp đồng với cầu thủ ở tuổi 25 là một thiện ý lớn của CLB bóng đá Hà Nội, bởi đây là giai đoạn phát triển đỉnh cao trong sự nghiệp cầu thủ xét về cả chuyên môn lẫn khía cạnh chuyển nhượng. 

Các cầu thủ tự do rất dễ để đàm phán với các CLB khác, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 gây tác động tiêu cực lên thị trường chuyển nhượng như lúc này.

Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì sau khi chấm dứt hợp đồng với Quang Hải? - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ rời đội bóng thủ đô sau ngày 12-4 tới sau khi quá trình đàm phán tan vỡ, hai bên tuyên bố chấm dứt hợp đồng - Ảnh: MINH ĐỨC

Quang Hải có cơ hội trở về thi đấu cho CLB Hà Nội sau thời gian xuất ngoại không?

CLB Hà Nội chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Quang Hải trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. "Ra đi là để trở về", CLB Hà Nội sẽ mãi là mái nhà, toàn thể thành viên đội bóng và khán giả sẽ mãi là những người thân đối với Quang Hải. 

Cuối cùng, cánh cửa sân Hàng Đẫy sẽ luôn rộng mở đón chào Quang Hải trở lại cống hiến cho đội bóng ở bất kỳ thời điểm nào.

Ngay cả khi Quang Hải kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội và chuyển sang chơi bóng tại nước ngoài, CLB Hà Nội với các mối quan hệ chặt chẽ với các đội bóng lớn như Manchester City, Barcelona, Bayern Munich... và mạng lưới nhân sự phủ khắp các châu lục, đội bóng hoàn toàn có thể giúp đỡ Quang Hải trên mọi mặt để thích nghi với cuộc sống mới, môi trường bóng đá mới.

Trước đây, khi Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, trong những ngày đầu tiên, CLB Hà Nội cũng đã có những sự hỗ trợ. Ban lãnh đạo, ban huấn luyện, mọi thành viên và cả khán giả của CLB Hà Nội vẫn luôn dành cho Quang Hải những tình cảm tốt đẹp nhất dù bất cứ lúc nào và ở đâu.

Mục tiêu của CLB Hà Nội là vô địch V-League và Cúp quốc gia 2022, việc chấm dứt hợp đồng với Quang Hải và trước đó là Đình Trọng có khiến mục tiêu này bị đe dọa?

Quang Hải và Đình Trọng đều là những cầu thủ giỏi, nên chắc chắn việc thay thế họ là rất khó khăn. Tuy nhiên mục tiêu của CLB sẽ không thay đổi khi thiếu vắng họ.

Trong bóng đá cũng như nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội, việc duy trì, phát triển mang tính bền vững là yếu tố mang tính quyết định. CLB Hà Nội cũng không là ngoại lệ: đào tạo trẻ, duy trì lực lượng tại các tuyến luôn là một trong những mảng hoạt động mang tính sống còn của đội bóng.

Hiện nay, Trung tâm đào tạo trẻ của CLB Hà Nội vẫn đang duy trì tổ chức, quản lý các tuyến U15, U17, U19, U21 và đội hạng ba nên đủ nguồn nhân lực cung cấp cho đội 1. 

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống vệ tinh trên toàn quốc, CLB Hà Nội cũng đủ nguồn đầu vào chất lượng cung cấp cho các tuyến trẻ. Ngay vào thời điểm cuộc phỏng vấn này diễn ra, đội U19 Hà Nội đang thi đấu rất ấn tượng tại vòng chung kết Giải U19 quốc gia 2022.CLB Hà Nội tuyên bố: Chấm dứt hợp đồng với Quang Hải CLB Hà Nội tuyên bố: Chấm dứt hợp đồng với Quang Hải

TTO - 20h tối 22-3, CLB Hà Nội chính thức phát đi thông báo đội bóng thủ đô và Quang Hải sẽ chấm dứt hợp đồng. Quang Hải sẽ rời Hà Nội để tìm nơi đầu quân mới ngay sau ngày 12-4.KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên