Quang Hải: 'Bóng đá Việt Nam sẽ phát triển không ngừng'

29/12/2019 15:27 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn của AFC ngày 29-12, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nói bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển không ngừng và có thế hệ tốt hơn nhiều so với "thế hệ vàng" của anh với Văn Hậu.

Quang Hải: Bóng đá Việt Nam sẽ phát triển không ngừng - Ảnh 1.

Quang Hải hứa sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để chiến thắng ở VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh: AFC

Trước khi VCK U23 châu Á 2020 chính thức khởi tranh ở Thái Lan ngày 8-1, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ca ngợi rất nhiều.

Cách đây không lâu, bàn thắng của Quang Hải ghi được ở trận chung kết U23 châu Á 2018 cũng được bình chọn là 'Bàn thắng biểu tượng U23 châu Á'.

Do đó trước khi giải ở Thái Lan bắt đầu, AFC đã chọn phỏng vấn Quang Hải để nhận định về cơ hội, sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam cũng như quyết tâm của tiền vệ 22 tuổi này.

Đầu tiên Quang Hải nói về kỷ niệm đáng nhớ ở Thường Châu như sau: "Giải đấu đó là kỷ niệm rất đáng nhớ với tôi và các đồng đội. Đó là lần đầu tiên chúng tôi góp mặt ở trận chung kết U23 châu Á và thi đấu trong điều kiện chưa từng trải qua trước đó. Nhưng chúng tôi đã chơi với tinh thần quả cảm và chẳng bao giờ bỏ cuộc".

Quang Hải nói bàn thắng "Cầu vồng trong tuyết" là biểu tượng của tinh thần Việt Nam: "Cầu vồng trong tuyết là biểu tượng tốt nhất vì các đồng đội của tôi đã sử dụng đôi tay của họ để loại bỏ tuyết xung quanh quả bóng và khoảnh khắc đó rất khó tả khi bóng đi vào lưới.

Bây giờ khi xem lại những bức ảnh, tôi cảm thấy giống như chúng tôi nhìn vào trái tim trong tuyết. Bàn thắng không chỉ của tôi, mà còn là biểu tượng cho tinh thần chiến đấu của Việt Nam".

Đội tuyển U23 Việt Nam góp mặt ở giải đấu với tư cách là á quân, nhưng Quang Hải thừa nhận "hành trình ở Thái Lan" sẽ khó khăn vì chẳng ai đánh giá thấp Việt Nam.

Quang Hải nói: "Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu để chiến thắng ở SEA Games, vì thế chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bây giờ ở U23 châu Á không ai đánh giá thấp Việt Nam. Điều này sẽ tạo nên những thách thức lớn và chúng tôi phải chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng".

Có nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ khó khăn khi "thế hệ vàng" của Quang Hải, Văn Hậu kết thúc. Nhưng Quang Hải khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ phát triển không ngừng: "Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và sẽ không bị chặn đứng. Tôi chắc chắn trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ có thế hệ tốt hơn so với chúng tôi".

Kết thúc cuộc phỏng vấn với AFC, Quang Hải hứa sẽ cố gắng đạt thành tích tốt ở U23 châu Á 2020.

Quang Hải nói: "Tình yêu của người hâm mộ khiến chúng tôi rất hạnh phúc và chúng tôi luôn cảm thấy tình yêu của họ dù ở nhà hoặc đi xa. Tất nhiên sự kỳ vọng của mọi người cũng rất lớn.

Mỗi ngày chúng tôi phải cố gắng cải thiện và chúng tôi muốn thành công hơn nữa tại Giải vô địch U23 châu Á 2020. Chúng tôi có bảng đấu khá khó khăn nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để giành chiến thắng và mang hạnh phúc cho người dân Việt Nam".

Yên tâm với hàng thủ U23 Việt Nam, ông Park loại 3 hậu vệ Yên tâm với hàng thủ U23 Việt Nam, ông Park loại 3 hậu vệ

TTO - Sau trận đá tập thắng CLB B.Bình Dương 1-0 vào chiều 28-12 trên sân Thống Nhất, HLV Park Hang Seo đã quyết định loại 3 hậu vệ Đặng Văn Tới, Dụng Quang Nho và Nguyễn Hùng Thiện Đức, trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận