Quang Hải: 'U23 Việt Nam phải cố gắng để giành vé đến Olympic Tokyo 2020'

26/12/2019 18:06 GMT+7

TTO - Phát biểu trước buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam vào chiều 26-12 trên sân Thống Nhất (TP.HCM), tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ anh đã bình phục chấn thương, và sẽ cố gắng cùng các đồng đội thực hiện mục tiêu giành vé đến Olympic.

Quang Hải: U23 Việt Nam phải cố gắng để giành vé đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Quang Hải trên sân tập chiều 26-12 - Ảnh: N.K.

Anh cho biết: "Sau khi kết thúc SEA Games 2019 khoảng 10 ngày, cả đội đã lấy lại tinh thần cũng như năng lượng cần thiết. Toàn đội đang cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Chấn thương của tôi đang hồi phục tốt. Tôi đã tập luyện cùng đồng đội được rồi".

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1-2019, đội tuyển Việt Nam ở bảng D cùng U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE. Quang Hải tiết lộ HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đang tìm hiểu đối thủ và dần lên chiến thuật cho từng trận đấu. "Đây là giải đấu tầm châu lục nên các đối thủ đều rất chất lượng. Nhưng chúng tôi cũng có sự chuẩn bị rất tốt cho vòng chung kết" - anh nói. 

Nói về việc vắng đồng đội Đoàn Văn Hậu cho giải đấu này, Quang Hải cho biết: "Văn Hậu là cầu thủ tốt, có vị trí chính thức trong sơ đồ của ban huấn luyện. Hiện tại, HLV Park Hang Seo đã có sự chuẩn bị cho sự thiếu vắng Văn Hậu".

Quang Hải: U23 Việt Nam phải cố gắng để giành vé đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo và Quang Hải trên sân tập - Ảnh: N.K.

Trả lời cho câu hỏi "Anh và các đồng đội có cảm thấy áp lực gì không ở vòng chung kết U23 châu Á?", Quang Hải cho biết anh và các đồng đội luôn tập trung thi đấu hết sức mỗi khi ra sân. Anh nói: "Toàn đội sẽ luôn cố gắng thi đấu hết mình từng trận để có kết quả tốt. Nhưng chúng tôi không suy nghĩ quá xa, tự tạo áp lực cho bản thân. Quan trọng là cho từng trận. Bản thân tôi mỗi khi được trao cơ hội ra sân đều luôn cố gắng hết mình. Tôi không áp lực gì cả, vì bên cạnh đã có đồng đội cùng cố gắng".

Quang Hải cho biết anh sẽ cố gắng hết sức. "Vòng chung kết U23 châu Á 2020 là giải đấu cuối cùng mà tôi còn đủ tuổi thi đấu. Giải này còn tranh suất dự Olympic 2020 nữa. Tôi cũng như toàn đội sẽ càng phải cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu".

Ông Park thấy lo khi vắng Văn Hậu Ông Park thấy lo khi vắng Văn Hậu

TTO - Chiều 25-12, HLV Park Hang Seo đã trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận