Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Quang Đăng nhảy vũ điệu ‘Tê tê vẫn thế’ kêu gọi bảo vệ tê tê

11/05/2021 14:40 GMT+7

TTO - Vũ công Quang Đăng từng gây ‘sốt’ trên toàn cầu với vũ điệu rửa tay kêu gọi phòng chống dịch bệnh COVID-19. Mới đây, anh hóa thân thành tê tê với vũ điệu 'Tê tê vẫn thế' kêu gọi bảo vệ tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng.

Vũ điệu 'Tê tê vẫn thế' do vũ công Quang Đăng và học trò thể hiện - Video: BTC

Với thông điệp Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê, vũ công Quang Đăng cùng Minh Quân (học trò của anh) đã đồng hành cùng CHANGE và WildAid lan tỏa chiến dịch truyền thông "Tê tê vẫn thế".

Lần này, Quang Đăng sáng tạo điệu nhảy hoàn toàn khác biệt với những điệu nhảy trước đây của anh với tên gọi Tê tê vẫn thế.

Quang Đăng nhảy vũ điệu ‘Tê tê vẫn thế’ kêu gọi bảo vệ tê tê - Ảnh 2.

Tê tê bị bắt nhốt trong lồng sắt chật hẹp

Quang Đăng cho biết hình ảnh tê tê anh nhìn thấy thường bị bắt nhốt trong lồng, bị thương, thậm chí bị tước đoạt sinh mạng trong các lô hàng đông lạnh... Quang Đăng cảm thấy đau lòng và muốn chuyển tải những điều anh muốn nói qua các bước nhảy, để kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ tê tê.

"Quang Đăng tin rằng mọi thứ đều sẽ có sự chuyển biến tích cực nếu mỗi người cùng nhau lan tỏa. Một sự thay đổi nhỏ cũng có thể cứu sống một sinh mạng tê tê. Vì vậy, nếu bạn có thể nói, có thể chia sẻ, hãy làm ngay. Nếu bạn không thể san sẻ qua lời nói, hãy nhảy cùng Đăng, đưa thông điệp đến nhiều người hơn", Quang Đăng cho biết thêm.

Quang Đăng nhảy vũ điệu ‘Tê tê vẫn thế’ kêu gọi bảo vệ tê tê - Ảnh 3.

Tê Tê sống ngoài tự nhiên

Trước đó, CHANGE và WildAid công bố chiến dịch thông qua video Bản tin Nguội. Hình tượng tê tê hóa thân thành biên tập viên để lên tiếng báo động và kêu gọi mọi người bảo vệ chính mình và đồng loại.

Cách thể hiện thú vị này đã tạo hiệu ứng tốt, gây sự chú ý nhiều hơn trong cộng đồng về tình trạng khẩn cấp của loài tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng.

Bản tin Nguội được thực hiện sáng tạo khi lấy hình tượng tê tê làm người dẫn chương trình - Video: BTC

Anh Trần Hiền, quản lý truyền thông chiến dịch, mong muốn vũ điệu Tê tê vẫn thế do Quang Đăng biên đạo sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng, để đẩy lùi nạn săn bắt, mua bán, tiêu thụ tê tê.

Sau Sau 'Ghen cô Vy', vũ điệu rửa tay phòng corona gây sốt khi được UNICEF đăng tải

TTO - Trên fanpage của UNICEF, video vũ điệu rửa tay trên nền ca khúc Ghen cô Vy của vũ công Quang Đăng thu hút 10.000 lượt tương tác sau 13 tiếng đăng tải.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận