Video Quang Đăng với vũ điệu vì một Việt Nam xanh sạch hơn

20/11/2020 09:05 GMT+7

TTO - Nhân Ngày trẻ em thế giới (20-11), UNICEF truyền thông điệp "Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn cho mọi trẻ em" với vũ điệu môi trường do vũ công Quang Đăng biên đạo.

Video Quang Đăng với vũ điệu vì một Việt Nam xanh sạch hơn - Ảnh 1.

Quang Đăng và vũ điệu môi trường cùng các em nhỏ - Ảnh: UNICEF

Tại Việt Nam, UNICEF cùng Quang Đăng và trẻ em thực hiện vũ điệu môi trường với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn cho mọi trẻ em".

Vũ điệu sẽ được lan tỏa trên mạng xã hội dưới hình thức thử thách như "vũ điệu rửa tay" Ghen Cô Vy (của Bộ Y tế) hay "vũ điệu bỏ thuốc" (của WHO) trước đây.

Chủ đề của Ngày trẻ em thế giới năm nay là nâng cao nhận thức của trẻ em về biến đổi khí hậu và môi trường. Đây là chủ đề rất thời sự vì miền Trung Việt Nam vẫn đang khắc phục hậu quả từ các đợt bão lũ tháng 10, 11.

Thử thách Vũ điệu Xanh (Green Dance Challenge) do UNICEF và Quang Đăng thực hiện

Theo thống kê được UNICEF dẫn, 2,5 triệu trẻ em bị ảnh hưởng do các đợt thiên tai liên tiếp tàn phá Việt Nam. Trong đó, chịu thiệt hại nặng nề là mạng lưới nước sinh hoạt, các công trình vệ sinh, trường học, trạm y tế, nhà ở và cơ sở hạ tầng địa phương.

Nhiều trung tâm y tế đã bị phá hủy khiến phụ nữ và trẻ em không được chăm sóc y tế và phòng ngừa khi nguy cơ bệnh tật gia tăng. Từ cuối tháng 10, UNICEF quyên góp cứu trợ cho phụ nữ và trẻ em vùng lũ.

Trong bối cảnh đó, việc kêu gọi trẻ em quan tâm đến môi trường là hành động cấp thiết vì hiện tại và tương lai: Quang Đăng cùng các em nhỏ mặc đồng phục xanh, nhảy trên nền ca khúc Cùng hành động vì thiên nhiên do Bộ Tài nguyên và môi trường thực hiện cùng ca sĩ Quân A.P và Nguyên Jenda.

Video Quang Đăng với vũ điệu vì một Việt Nam xanh sạch hơn - Ảnh 3.

Quang Đăng và bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam - Ảnh: UNICEF

Quang Đăng, nghệ sĩ Việt hoạt động xã hội tích cực trong năm qua, chia sẻ: "Vũ đạo có thể giúp nâng cao nhận thức, tất cả chúng ta đều quan tâm đến bảo vệ môi trường và tôi mong muốn cả người lớn cùng chung tay hành động để chúng ta có được một tương lai xanh và sạch hơn".

Bà Rana Flowers, trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết: "Trẻ em có rất nhiều cách thể hiện bản thân và thể hiện sự quan tâm đến hành tinh của chúng ta. Hợp tác với Quang Đăng, chúng tôi muốn khuyến khích trẻ em hành động để bảo vệ môi trường. Mọi hành động, dù nhỏ, đều có thể có tác động lớn đến cộng đồng và tương lai của trẻ em".

Ngày trẻ em thế giới 20-11 được tổ chức nhằm đánh dấu việc thông qua Công ước về quyền trẻ em vào năm 1989.

Chọn lối sống bền vững để bảo vệ môi trường: Có khó không? Chọn lối sống bền vững để bảo vệ môi trường: Có khó không?

TTO - Mua đồ thân thiện với môi trường hay dùng lại đồ cũ đều tốn kém và khá bất tiện, thành ra chúng ta thường nghĩ ai có điều kiện hoặc rảnh rỗi mới thực hành sống bền vững được. Nhưng mọi việc thực ra đơn giản hơn thế nhiều.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận