Quảng Bình lùi thời gian học qua truyền hình vì chưa có bài giảng phù hợp

07/09/2021 08:14 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình quyết định lùi thời gian học qua truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, cho đến khi có bài giảng được tổ chức soạn kỹ càng.

Quảng Bình lùi thời gian học qua truyền hình vì chưa có bài giảng phù hợp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Quảng Bình - Ảnh: L.G.

Ngày 6-9, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết trước ngày khai giảng năm học 2021-2022, UBND tỉnh đã yêu cầu sở nghiên cứu để áp dụng hình thức dạy học thông qua Đài phát thanh - truyền hình Quảng Bình đối với lớp 9 và lớp 12, bắt đầu từ ngày 6-9.

Nhưng sau khi nghiên cứu và thảo luận nhằm tìm ra cách thức giảng dạy và học tập tốt nhất cho giáo viên và học sinh, sở nhận thấy hiện chưa có các bài giảng phù hợp để dạy và học qua truyền hình như UBND tỉnh yêu cầu, nên quyết định lùi thời gian dạy học qua truyền hình cho đến khi thích hợp.

Theo sở, để xây dựng được các bài giảng dạy học trên truyền hình cho học sinh, ngành phải có rất nhiều thời gian và tập hợp được trí tuệ của tập thể trong ngành nhằm thực hiện việc biên soạn tốt nhất về bài giảng, cử người đứng giảng.

Nhưng do hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh diễn biến rất phức tạp, số ca mắc COVID-19 đang tăng từng ngày, nhiều địa phương trong tỉnh đang cách ly xã hội theo chỉ thị 16 nên việc tập trung giáo viên để xây dựng, hoàn thành bài giảng trong thời gian ngắn là không thể thực hiện được.

Hơn nữa, việc dạy học qua truyền hình còn đòi hỏi các phương tiện hỗ trợ chuyên ngành như ghi hình, phát hình, đường truyền phát… ngành không thể chủ động được.

Vì vậy việc lùi thời gian dạy học qua truyền hình là phù hợp. Ngành sẽ dành thời gian giảng dạy chu đáo cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong năm học này.

Bộ Giáo dục - đào tạo: Học trực tuyến khó khăn do thiếu thiết bị, thiếu dung lượng đường truyền Bộ Giáo dục - đào tạo: Học trực tuyến khó khăn do thiếu thiết bị, thiếu dung lượng đường truyền

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Hoàng Minh Sơn, đường truyền, thiết bị đang là những khó khăn lớn nhất cho việc triển khai dạy và học trực tuyến cho hơn 20 triệu học sinh, sinh viên hiện nay.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận