12/01/2014 16:09 GMT+7

Quảng Bình: điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2014

THIÊN NHIÊN
THIÊN NHIÊN

TTO - Chuyên mục Du lịch của tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn Quảng Bình, Việt Nam vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2014.

Theo đó, Quảng Bình đứng ở vị trí thứ 8/52 điểm đến và đứng 1/12 điểm đến trong khu vực châu Á.

Công nhận thành phố Hạ Long là đô thị loại I

ZB61Ab4L.jpgPhóng to
Kỳ vĩ hang Sơn Đoòng, Quảng Bình, Việt Nam - Ảnh: The New Yorks/Carsten Peter/National Geographic
RevVumyO.jpgPhóng to
Thám hiểm hang Sơn Đoòng - Ảnh: picasaweb.com

Lý do tạp chí này chọn Quảng Bình vì nơi đây có hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới. Hiện Công ty Oxalis - có trụ sở đặt tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình - đã đứng ra tổ chức tour du lịch mạo hiểm khám phá hang này bắt đầu từ tháng 8-2013.

The New York Times mô tả hang Sơn Đoòng rộng lớn đến nỗi có thể chứa được một tòa nhà cao tới 40 tầng. Du khách còn bất ngờ trước những khối thạch nhũ khổng lồ với đường kính lên tới 260m trong hang.

2unanzwM.jpg
Con người trở nên quá nhỏ bé trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: picasaweb.com

Phần mái của hang động bị sụp từ nhiều thế kỷ trước đã khiến cây cối mọc um tùm trong hang thành một khu rừng xanh tươi, ở đó có những cây cao to tới 100m. Phía xa xa, du khách còn quan sát được hệ động vật phong phú trong hang như chim mỏ sừng, khỉ và loài cáo bay. Các loài này được khám phá lần đầu tiên vào năm 2009.

Các tour khám phá hang Sơn Đoòng sẽ hạn chế số lượng khách, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm chỉ khoảng 220 người. Đây là tour dành cho những du khách có sức khỏe tốt và toàn bộ chi phí một tour trên 6.000 USD (tương đương 127,7 triệu đồng).

Trước đó, trong tháng 9-2013, đơn vị tổ chức Công ty Oxalis cho biết số chỗ đặt tour thám hiểm hang động này trong năm 2014 đã kín.

Ngoài ra, du ngoạn trên du thuyền khám phá sông Mekong (đặc biệt là cuộc hành trình trên du thuyền Avalon Angkor khám phá địa phận TP.HCM, Việt Nam - tỉnh Xiêm Riệp, Campuchia) cũng được tạp chí The New York Times bình chọn đứng ở vị trí 35/52 điểm đến và đứng 9/12 điểm đến trong khu vực châu Á.

71OVIblI.jpgPhóng to
Sông Mekong, địa phận gần Việt Nam và Campuchia - Ảnh: The New York Times

Theo The New York Times, đứng ở vị trí đầu tiên trong 52 điểm đến là thành phố Cape Town, Nam Phi, nổi tiếng với địa danh núi Bàn. Trải qua 6 triệu năm xói mòn đã hình thành nên phần chóp bằng phẳng độc đáo của núi Bàn với độ cao 1.086m so với mực nước biển. Ngọn núi được xem là biểu tượng của Nam Phi, từ núi Bàn có thể phóng tầm mắt ra khắp thành phố Cape Town.

Khu vực núi Bàn còn sở hữu khoảng 1.470 loài thực vật và nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Trong năm 2011, núi Bàn chính thức được Tổ chức New Open World công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Đứng vị trí thứ 2 và 3 trong 52 điểm đền lần lượt thuộc về thành phố Christchurch, New Zealand và vùng North Coast, bang California, Mỹ.

WMkeeSjd.jpgPhóng to
Thành phố Cape Town, Nam Phi huyền ảo trong đêm được nhìn từ núi Bàn - Ảnh: The New York Times

8. Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

11. Đài Loan.

18. Đảo Ishigaki, Nhật.

20. Thành phố Yogyakarta, Indonesia.

23. Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

26. Thành phố Chennai, Ấn Độ.

28. Thành phố Krabi, Thái Lan.

32. Châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp, Trung Quốc.

35. Sông Mekong.

41. Khu trượt tuyết Nozawa Onsen, Nhật Bản.

45. Nepal.

47. Tỉnh Xiêm Riệp, Campuchia

THIÊN NHIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên