20/06/2023 12:10 GMT+7

Quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại Campuchia, Thái Lan

Ngày 20-6, Sở Du lịch TP.HCM công bố thông tin chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia và thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Việt Nam: Đi Để Yêu! - Let's shine and Live fully

Đoàn xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM lần này do bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, phó giám đốc Sở Du lịch, làm trưởng đoàn, cùng với gần 20 đại diện doanh nghiệp lữ hành. 

Đoàn có sự tham gia của bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, cơ sở y tế, các cơ sở chăm sóc sức khỏe (spa, nha khoa)... Trong đó có Vietravel Holdings; Hoa Binh Travel; TST Tourist, Sacotravel; AB Travel; Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố, Bệnh viện Nhi đồng thành phố; Viện Tim thành phố; Viện Y dược học dân tộc; Công ty cổ phần Nha khoa Việt Nam; Trung tâm Nha khoa Anna Center... 

Về phía Campuchia có gần 150 khách mời là doanh nghiệp lữ hành, bệnh viện, cơ sở y tế và Hội Bác sĩ Việt tại Campuchia tham gia chương trình. 

Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp lữ hành và bệnh viện, cơ sở của TP.HCM tiếp xúc, trao đổi thông tin hợp tác trong thời gian tới.

Tìm cơ hội hợp tác nhằm tăng số lượng du khách hai chiều

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM lần này tập trung giới thiệu đa dạng sản phẩm du lịch mới của Việt Nam - TP.HCM, đặc biệt là sản phẩm du lịch y tế. 

Đồng thời, chương trình quảng bá trực tiếp sản phẩm dịch vụ của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, bệnh viện, cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe của Việt Nam. 

BỘ ẢNH QUẢNG BÁ DU LỊCH - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN BẠN

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn xúc tiến quảng bá còn chú trọng hoạt động kết nối trực tiếp và tìm cơ hội hợp tác nhằm tăng trưởng số lượng khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam - TP.HCM và Campuchia, thúc đẩy những gói sản phẩm du lịch y tế là thế mạnh của thành phố.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết chương trình nhằm mục tiêu tiếp thị đến người dân và công ty du lịch hàng đầu của Phnom Penh về hình ảnh đất nước Việt Nam - TP.HCM và là một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn, đặc sắc. 

Riêng TP.HCM là một trong những địa phương có vị trí địa lý, giao thông thuận lợi với Campuchia, cùng với chính sách miễn thị thực cho thành viên của khối ASEAN. TP.HCM và Phnom Penh còn là điểm đến quen thuộc của du khách cả hai quốc gia.

Theo ông Ngô Văn Tuất - tham tán công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, thông qua chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM, nhiều tiềm năng, thế mạnh và dịch vụ du lịch tại TP.HCM được doanh nghiệp và người dân Campuchia biết đến. 

Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác, đóng góp vào sự tăng trưởng dòng khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia. 

Đặc biệt, Campuchia là một thị trường khách truyền thống của Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đón hơn 167.000 khách du lịch Campuchia, chiếm 3,63% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Video TP.HCM lần đầu tiên quảng bá du lịch trên kênh truyền hình CNN cuối năm 2022

Sau hoạt động xúc tiến quảng bá tại Campuchia, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam - TP.HCM sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của các tổ chức, đại lý, công ty du lịch, bệnh viện, cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp về tour du lịch y tế... của Thái Lan. 

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn xúc tiến quảng bá cũng sẽ đến khảo sát, học hỏi kinh nghiệm về sản phẩm du lịch y tế tại Bệnh viện Bumrugrad và Bệnh viện Vinmut, là hai bệnh viện uy tín, nổi tiếng về dịch vụ du lịch y tế tại Thái Lan.

Nghiên cứu mở văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoàiNghiên cứu mở văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài

Để tăng cường quảng bá du lịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tổ chức nghiên cứu và xây dựng đề án thành lập văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài, trước mắt là một số thị trường du lịch trọng điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên