​Quặn thắt nỗi đau gia đình 6 người bị thảm sát tại Bình Phước

17/12/2015 15:53 GMT+7

TTO - Trong khi nhóm hung thủ đứng trước tòa trả giá cho tội ác thảm sát 6 người thì những người thân các nạn nhân lại một lần quặn lòng khi nghe bị cáo thuật lại tội ác với người thân của họ.

Một người nhà nạn nhân khóc ngất tại phiên tòa - Ảnh: BÁ SƠN
Một người nhà nạn nhân khóc ngất tại phiên tòa - Ảnh: BÁ SƠN

Cố dằn nỗi đau vì mất người thân nhưng khi bản cáo trạng vụ thảm sát tại Bình Phước được công bố, tái hiện toàn bộ quãng thời gian trong đêm 6 nạn nhân bị Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến khống chế rồi giết hại, sự đau đớn của những thân nhân các nạn nhân lại bùng lên. 

Lúc kiềm chế, sụt sùi nhưng có lúc sự đau đớn của họ đã biến thành những cơn giận dữ. 

Những tiếng nấc nghẹn dưới khán đài phiên xử

Có mặt tại phiên tòa trước giờ khai mạc đúng như giấy triệu tập, ông Nguyễn Văn Dinh (cha của nạn nhân Ánh Nga, vợ ông Lê Văn Mỹ, chủ nhân biệt thự vụ thảm sát) lặng lẽ ngồi tại hàng ghế “đại diện cho các bị hại” cùng với các con trai của mình.

Tuy ngồi lặng lẽ nhưng khuôn mặt với mái đầu đã bạc trắng của ông lộ vẻ đau đớn khó tả.

Những người dự khán không khỏi đau lòng khi thấy lần lượt chân dung của 6 nạn nhân Lê Văn Mỹ, Lê Thị Ánh Nga, Lê Quốc Anh, Lê Thị Ánh Linh, Dư Ngọc Tố Như và Dư Minh Vỹ được gia đình đặt trên một trên một chiếc bàn dài, bên cạnh những bình bông trắng.

Nhiều người nghe rõ những tiếng khóc sụt sùi tại dãy ghế dành cho gia đình nạn nhân trước giờ xét xử.

Di ảnh các nạn nhân được đặt trên bàn dài - Ảnh: Thanh Tùng
Di ảnh các nạn nhân được đặt trên chiếc bàn dài - Ảnh: Thanh Tùng

“Gia đình tôi có 6 người bị giết là một mất mát quá lớn không gì bù đắp được. Chúng tôi chỉ yêu cầu các bị cáo bồi thường 480 triệu để bù đắp một phần chi phí mai táng, tổn thất tinh thần cho gia đình chúng tôi” - ông Nguyễn Lê Vinh, em trai bà Nga nói khi được tòa hỏi về phần bồi thường.

Trong thời gian dự tòa, có lúc quá mệt mỏi, những người thân của gia đình nạn nhân ngồi gục đầu lên bàn. Thế nhưng, khi nghe đọc lại cáo trạng, mô tả những hành động man rợ của Dương và Tiến với người thân của mình, họ lại vùng dậy.

Có lúc, ông Nguyễn Lê Hưng, một người em trai của bà Nga, như không kìm nén được sự giận dữ dành cho các bị cáo - đã đứng bật lên, hô lớn và muốn xông ra để đánh Dương ngay tại phiên tòa. Tuy nhiên, sự thiếu kiềm chế của ông đã được lực lượng công an ngăn chặn. 

Cơ hội cứu gia đình chị gái bị bỏ lỡ

Trong số các người thân của gia đình nạn nhân, có lẽ ông Hưng là người bị sốc và đau đớn nhất trước vụ thảm sát chấn động này.

Chỉ sống cách nhà ông Mỹ - bà Nga khoảng 200m, vào đêm Dương và Tiến gây án, ông Hưng thấy cuộc gọi nhỡ của cô cháu Dư Ngọc Tố Như giữa đêm. Khi ông gọi lại thì Như chỉ nói “cậu ơi” rồi máy bị tắt.

Nghi có chuyện bất thường, ông Hưng lo bên gia đình ông Mỹ - bà Nga có chuyện xích mích nên gọi lại cho chị gái là bà Nga (lúc này đang bị Nguyễn Hải Dương khống chế) thì bà Nga chỉ nói: “Không có gì, thôi ngủ đi” rồi máy của bà Nga cũng bị tắt.

“Tôi đâu thể ngờ chỉ tới sáng hôm sau, khi sang nhà chị gái thì thấy cảnh cả gia đình chị bị thảm sát đau đớn như thế” - ông Hưng vừa nói vừa nghẹn giọng.

Ông Nguyễn Lê Hưng (em trai nạn nhân Ánh Nga) rưng rưng khi kể lại những cuộc gọi với các nạn nhân vào đêm bị thảm sát - Ảnh: BÁ SƠN
Ông Nguyễn Lê Hưng (em trai nạn nhân Ánh Nga) rưng rưng khi kể lại những cuộc gọi với các nạn nhân vào đêm bị thảm sát - Ảnh: BÁ SƠN

Là người đã gắn bó với gia đình ông Mỹ - bà Nga nhiều năm, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc) có lẽ cũng không bao giờ quên được những ấn tượng khủng khiếp khi là người đầu tiên phát hiện ra thi thể các nạn nhân.

Bà Loan kể: “Sáng hôm ấy, khi tôi tới nhà thì thấy thi thể ông Mỹ nằm trên nền nhà với nhiều vết máu. Tôi còn tưởng ổng bị ngất hay làm sao nên còn lay ổng nhưng không được. Tôi chạy vào trong thì lại kinh hoàng khi thấy xác bà Nga cũng nằm bất động nên vội hô hoán cầu cứu mọi người”.

Ngay khi phát hiện thi thể các nạn nhân, khi còn chưa biết Nguyễn Hải Dương là hung thủ, bà Loan còn lên Facebook nhắn tin báo cho Dương: “Cả nhà Linh bị giết rồi!”.

Bà Loan nói muốn báo tin cho Dương vì nghĩ rằng Dương là người yêu cũ của Linh. Dương sau đó còn hỏi dò bà Nga, khi bà Nga nói không biết ai giết thì Dương còn quay lại viếng đám tang của các nạn nhân.

Dù phiên tòa hôm nay có tuyên mức án trừng phạt các bị cáo tới mức nào thì những nỗi đau của gia đình các nạn nhân cũng như nỗi ám ảnh về cái chết thảm thương của các nạn nhân trong tâm trí của những nhân chứng khi phát hiện vụ án mạng thương tâm này cũng khó nguôi ngoai... 

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận