Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Thảm sát Bình Phước: Rừng người phẫn nộ nhóm giết người man rợ

17/12/2015 11:39 GMT+7

TTO - Nghe công bố cáo trạng diễn biến kế hoạch, hành vi sát hại 6 nạn nhân tại Bình Phước của nhóm hung thủ, hàng ngàn người dự khán đã ồ lên vì phẫn nộ trước sự tàn ác này.

Người thân đau đớn bên di ảnh của các nạn nhân - Ảnh: Thanh Tùng
Người thân đau đớn bên di ảnh của các nạn nhân - Ảnh: Thanh Tùng
Gia đình nạn nhân bức xúc với sự tàn ác của Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Thuận Thắng

Hàng ngàn người từ nhiều tỉnh thành đã đến dự khán phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm sát 6 người chấn động tại Bình Phước sáng 17-2 để trực tiếp chứng kiến nhóm hung thủ bị pháp luật trừng trị.

Đưa con, công nhân đi dự toà để giáo dục thực tiễn

Từ Đồng Tháp, phải đi từ 12g khuya ngày 16-12 để tới chứng kiến phiên toà xét xử ba bị cáo Dương, Tiến và Thoại, ông Lương Công Chiêm (56 tuổi, ngụ Đồng Tháp) thốt lên: “Rùng rợn quá!” khi nghe tới phần Tiến khai giết bà Nga.

Ông Chiêm là một người kinh doanh, nghe thông tin về vụ án, thời gian, địa điểm nên tổ chức một đoàn gồm 7 người tới dự phiên toà. Đi cùng với ông là con gái và 5 công nhân đang làm việc tại cho ông tại Đồng Tháp.

“Tôi muốn tới đây chứng kiến phiên toà này để trực tiếp chứng kiến những con người không còn tính người, ra tay tàn sát đồng loại một cách dã man không thể tưởng tượng được. Giết một người đã kinh khủng lắm, vậy mà một chàng trai còn trẻ, chưa từng có tiền án tiền sự mà dám ra tay giết tới sáu mạng người", ông Chiêm lắc đầu.

Thep ông Chiêm, quá trình chuẩn bị hung khí, kêu gọi đồng phạm tham gia rất kiên trì, nhiều lần đi từ TP.HCM tới nhà nạn nhân để thực hiện kế hoạch giết người mà không thành thể hiện sự quyết tâm thực hiện tội ác tới cùng của Dương.

"Chỉ tiếc cho Thoại và Tiến, lúc đầu do lòng tham, bị Dương dụ dỗ tham gia. Nếu Thoại tỉnh táo, tố cáo tới cơ quan chức năng để xử lý ngay khi vụ việc chưa xảy ra thì giờ đã không có phải đứng trước vành móng ngựa thế này”, ông Chiêm nói.

Ông Chiêm cũng chia sẻ: “Tôi đưa con gái và công nhân của mình tới phiên toà này để bản thân tôi, con tôi và các công nhân nghe, học hỏi từ thực tế mà rút ra bài học, tự điều chỉnh hành vi của mình trong mọi tình huống.

Gia đình, vợ chồng, anh em hay người làm - ông chủ đều có thể xảy ra mâu thuẫn. Mọi người cần sự tỉnh táo, bình tĩnh để trao đổi, ứng xử chứ không thể hành xử theo cách mất hết lý trí, mất hết nhân tính mà hậu quả là phải ra toà như thực tiễn của vụ án này”.

Ông Lương Công Chiêm và gia đình từ Đồng Tháp lên Bình Phước dự phiên tòa - Ảnh: Thuận Thắng
Ông Lương Công Chiêm và gia đình từ Đồng Tháp lên Bình Phước dự phiên tòa - Ảnh: Thuận Thắng

Tàn bạo, đáng sợ quá!

Bà Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Minh Hưng, H.Chơn Thành, Bình Phước) cũng lắc đầu: “Các bị cáo đã chuẩn kỹ lưỡng, mua sẵn các dụng cụ, rủ người tham gia để thực hiện tội ác man rợ, tàn bạo, đáng sợ quá! Dương quá tàn nhẫn!

Tội ác mà các bị cáo gây ra cũng man rợ quá, không thể tha thứ được. Nỗi đau này quá lớn cho gia đình các nạn nhân, nó cũng khiến xã hội bàng hoàng vì sự tàn ác, man rợ của các bị cáo. Chỉ vì yêu đương, ghen tuông mà ra tay giết hại sáu mạng người thì không thể chấp nhận được”.

“Giết sáu mạng người, mấy đứa trẻ non nớt, ngây thơ cũng chết oan. Đau lòng quá. Vì bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận một con người có thể ra tay sát hại tới sáu mạng người một cách lạnh lùng đến thế”, đó là lời chia sẻ của ông Chế Văn Ngọc (45 tuổi, ngụ TX Bình Long, Bình Phước) khi nghe HĐXX hỏi và Dương trả lời về quá trình chuẩn bị và gây án.

Mong tòa xử nghiêm hung thủ tàn ác

Ông Nguyễn Văn Minh (57 tuổi, ngụ xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), cho biết ông cùng hơn 10 người nữa đi xe gắn máy đến từ lúc 5g sáng để theo dõi phiên tòa. Ông biết vụ án ngay từ lúc xảy ra qua báo đài.

“Tôi cũng như nhiều người khác rất bức xúc trước những kẻ sát nhân gây án nên mới đến xem phiên tòa này. Tôi đến đây để trực tiếp nhìn mặt những tên sát nhân xem bon này sao mà tàn độc đến thế. Mong rằng pháp luật nên loại khỏi cuộc sống những tên sát nhân này”.

Ông Nguyễn Ngọc Thận (84 tuổi, ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) - hàng xóm nạn nhân Lê Văn Mỹ cho biết sau hơn 5 tháng xảy ra vụ thảm sát, đến nay ông cũng như nhiều người hàng xóm khác vẫn còn bàng hoàng!

"Ông Mỹ là một người tốt bụng, sống có tình có nghĩa với xóm giềng, ông rất thương người lao động. Chưa người lao động nào gặp khốn khó trong cuộc sống đến với ông lại không được ông giúp đỡ. Mong rằng tòa sẽ xử đúng người đúng tội để giúp vơi đi nỗi đau cho gia đình nạn nhân", ôi

Bà Nguyễn Thị Bé (60 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), nói bà cùng chồng rời nhà lên thị xã Đồng Xoài từ tối qua để sáng nay đến Chơn Thành được gần hơn. Ông cũng như nhiều người mong tòa xử nghiêm minh đối với những kẻ gây ra tội ác!

Tang vật là hung khí gây án của nhóm bị cáo - Ảnh: Thuận Thắng
Tang vật là hung khí gây án của nhóm bị cáo - Ảnh: Thuận Thắng
Hàng ngàn người từ khắp đến xem tòa xử nhóm hung thủ thảm sát 6 người tại Bình Phước - Ảnh: Thanh Tùng
Hàng ngàn người từ khắp đến xem tòa xử nhóm hung thủ thảm sát 6 người tại Bình Phước - Ảnh: Thanh Tùng
Hàng ngàn người phẫn nộ trước hành vi dã man của nhóm hung thủ - Ảnh: Thanh Tùng
Hàng ngàn người phẫn nộ trước hành vi dã man của nhóm hung thủ - Ảnh: Thanh Tùng
GIA MINH - BÁ SƠN - BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận