20/09/2021 22:17 GMT+7

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng 'Đêm hội trăng rằm' trực tuyến

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 'Đêm hội trăng rằm' vừa được kết nối trực tuyến tại nhiều điểm cầu với sự góp mặt của quán quân, á quân The Voice Kids các mùa, mang đến những lời ca, tiếng hát vui Trung thu cùng các em thiếu nhi.

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng Đêm hội trăng rằm trực tuyến - Ảnh 1.

Đăng Bách, quán quân The Voice Kids 2021, góp mặt trong Đêm hội trăng rằm 2021 - Ảnh: HÀ THANH

Tối nay 20-9, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Hội đồng Đội - Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức chương trình trực tuyến Đêm hội trăng rằm với chủ đề "Lồng đèn ước mơ".

Lần đầu tiên, Đêm hội trăng rằm được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh, kết nối các điểm cầu Hà Nội, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Dương, Kiên Giang và TP.HCM.

Đêm hội với sự góp mặt của anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư Trung ương Đoàn; anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng Đêm hội trăng rằm trực tuyến - Ảnh 2.

Dù trong dịch bệnh, các em nhỏ vẫn được thưởng thức màn múa lân - sư - rồng qua màn hình - Ảnh: HÀ THANH

Mở màn với múa lân - sư - rồng tại đầu cầu Ninh Bình, liên khúc trung thu, rước đèn hay màn xiếc, ảo thuật ở đầu cầu Hà Nội cho đến sự góp mặt của các gương mặt quán quân, á quân The Voice Kids các mùa như Nhật Minh, Đăng Bách, Hà Anh, Song Tùng đã gửi đến món quà ý nghĩa cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu.

Đặc biệt, đêm hội đã kết nối, sẻ chia với những em nhỏ đang ở tâm dịch, khu cách ly, phong tỏa, lắng nghe mong ước giản đơn của các em nhỏ: "Con mong ước mẹ con khỏi bệnh", "Con muốn mau hết dịch để đi chơi Trung thu với bạn", "Con muốn được về nhà", "Con ước mơ có một thiết bị để học trực tuyến".

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội, năm nay các em nhỏ sẽ đón một Tết Trung thu thật đặc biệt. 

Đêm hội đã mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em nhỏ ở khắp mọi miền đất nước, là tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Anh cho biết thời gian qua, tổ chức Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình để chung tay cùng các em nhỏ đón một Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, khắc phục phần nào khó khăn.

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng Đêm hội trăng rằm trực tuyến - Ảnh 3.

Quán quân The Voice Kids 2016 Nhật Minh song ca cùng á quân Hà Anh thể hiện ca khúc Hôm nay mẹ trực đêm

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng Đêm hội trăng rằm trực tuyến - Ảnh 4.

'Chú Cuội' Xuân Bắc cũng góp mặt trong đêm hội qua màn "Hỏi nhanh - Đáp gọn"

Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn Những chàng trai hớt tóc làm bánh trung thu tặng trẻ em khó khăn

TTO - Những anh thợ hớt tóc, dù gác kéo mấy tháng nay, dịp này đã vào bếp cùng các tình nguyện viên làm bánh trung thu tặng trẻ mồ côi, nhiễm HIV…, với mong muốn mang đến cho các em mùa Trung thu ấm áp.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên