19/09/2021 17:57 GMT+7

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Bộ tư lệnh TP.HCM cùng cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 5 làm gần 3.000 lồng đèn trung thu tặng thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức tự tay làm lồng đèn tặng các cháu thiếu nhi - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 19-9, tại Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức (TP.HCM), các chiến sĩ tất bật, người chẻ tre, người vót lại cho nhẵn mịn, người tạo khung hình một cách tỉ mẩn, cẩn thận. Chiến sĩ nào cũng làm với sự hối hả để hoàn thành những chiếc lồng đèn xinh xắn tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Trung thu.

Anh Lý Minh Long, chiến sĩ dân quân thường trực Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức, cho biết anh em ở đội tự lên mạng coi cách làm rồi mày mò làm theo, sai tới đâu sửa tới đó. Anh em mong muốn có thể gửi đến các cháu món quà nhỏ, nhất là các cháu vừa trải qua biến cố mất người thân để động viên, an ủi phần nào.

Chia sẻ về hoạt động này, đại tá Phạm Đức Châu Trần - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức - cho biết phía đơn vị cùng nhà hảo tâm đã chuẩn bị một số lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo để trao cho các cháu bé đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến để các cháu nguôi ngoai nỗi buồn bị mắc COVID-19 phải ở một chỗ nhiều ngày.

Ngoài ra, đơn vị còn phát động ban chỉ huy quân sự các phường làm mỗi đơn vị 30 lồng đèn để tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn các phường thuộc TP Thủ Đức.

"Món quà thô sơ, giá trị không nhiều nhưng tự tay anh em chiến sĩ mày mò làm ra. Đại dịch gây ra những tác động đến tất cả mọi người. Đối với các cháu bé đang tuổi ăn, tuổi chơi thì càng ảnh hưởng hơn khi nhiều ngày phải ở một chỗ. Chúng tôi mong đem lại chút niềm vui cho các cháu, đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi thì sẽ cảm thấy được mọi người, xã hội luôn quan tâm, đồng hành", đại tá Trần bộc bạch.

Dự kiến Bộ tư lệnh TP.HCM cùng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 phối hợp với ban chỉ huy quân sự các quận huyện tổ chức làm gần 3.000 chiếc lồng đèn để tặng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi như một món quà an ủi, chia sẻ những mất mát với các em.

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 3.

Chuyển bánh trung thu vào bệnh viện dã chiến, khu cách ly trên địa bàn TP Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 4.

Thiếu tá Phan Văn Thắm, nhân viên quân lực Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức, nắn chỉnh khung lồng đèn trước khi dán giấy màu - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 5.

Các chiến sĩ cho biết tự lên mạng coi cách làm và đây cũng là lần đầu họ làm công việc này - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 6.

Dao thớt nhà bếp được trưng dụng để vót tre - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 7.

Mỗi đơn vị cấp phường sẽ làm 30 lồng đèn để tặng các cháu bé - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ đội chẻ tre làm lồng đèn tặng trẻ em khó khăn, mồ côi vui Trung thu - Ảnh 8.

Gần 3.000 chiếc lồng đèn trung thu để tặng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi - Ảnh: LÊ PHAN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên