19/09/2021 10:48 GMT+7

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu

NAM TRẦN
NAM TRẦN

TTO - Từ sáng sớm 19-9, rất đông người dân Hà Nội đã có mặt tại điểm bán bánh trung thu lưu động trên đường Thụy Khuê để mua bánh. Không ít người xếp hàng 4 tiếng đồng hồ để mua 2 hộp bánh.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 1.

Để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội đã bố trí điểm bán lưu động cho một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê như Bảo Phương, Hương Trà.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt trước khu vực Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thụy Khuê để chờ xếp hàng mua bánh trung thu.

Ông Nguyễn Viết Đạt ở P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân cho biết đã xếp hàng hơn 4 tiếng, từ lúc hơn 4h sáng để mua được 2 hộp bánh trung thu.

Do lượng người đến đây cùng lúc khá đông nên lực lượng chức năng đã lập hàng rào để yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách. Trước khi vào khu vực mua hàng, người dân cũng được đo thân nhiệt, sát khuẩn.

Cửa hàng lưu động bán bánh trung thu này bán từ 8h sáng đến 11h và chiều từ 14h đến 18h. Tuy nhiên, đến hơn 9h, một số cửa hàng đã hết bánh do lượng người đến quá đông.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, phó bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ, cho biết quận đã trưng dụng Trường tiểu học Chu Văn An là điểm bán hàng lưu động.

"Chúng tôi yêu cầu phải đảm bảo giãn cách xã hội, phát phiếu như phiếu đi chợ, xếp hàng đảm bảo mới cho bán. Việc đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân phải là số 1 và trên hết", ông Tuấn cho hay.

Phường Thụy Khuê cũng cho biết cán bộ phường đã phối hợp với lực lượng chức năng quận có mặt tại đây hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, ngày 15-9, cửa hàng bánh trung thu truyền thống Bảo Phương đã bị quận Tây Hồ chỉ đạo phường Thụy Khuê kiểm tra và yêu cầu tạm thời đóng cửa, sau khi có phản ảnh về việc khách xếp hàng tấp nập, không đảm bảo phòng dịch.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 2.

Từ rất sớm, hàng trăm người dân đã có mặt trước điểm bán bánh trung thu lưu động tại Trường tiểu học Chu Văn An trên phố Thụy Khuê

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 3.

Chủ tịch P.Thụy Khuê - ông Nguyễn Quang Ngọc cho biết để tạo thuận lợi cho cửa hàng kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông, UBND phường có làm việc với cửa hàng và nhà trường tạo điều kiện thành điểm bán hàng lưu động này.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 4.

Có thời điểm người dân tới đây quá đông, lực lượng chức năng đã liên tục yêu cầu phải giãn cách, tránh gây ùn ứ tại tuyến phố này

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Viết Đạt ở P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân, xếp hàng từ hơn 4h sáng để được mua bánh trung thu

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 6.

Hàng rào và lực lượng dân quân tự vệ được thiết lập bên ngoài điểm bán để đảm bảo giãn cách

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 7.

Nhiều người dân tới mua bánh từ sớm nhưng không biết việc phát phiếu thứ tự nên phải đứng chờ khá lâu bên ngoài

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 8.

Thanh niên tình nguyện đo thân nhiệt và xịt sát khuẩn cho người dân trước khi vào khu vực mua bánh

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 9.

Nhân viên gói bánh làm việc hết công suất để phục vụ người dân mua bánh mang về

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu - Ảnh 10.

Chị Lê Mai từ P.Chương Dương, Hoàn Kiếm, cầm trên tay 2 hộp bánh trung thu mua được khá sớm, chị tới đây xếp hàng từ 5h sáng

Tiệm bánh trung thu nổi tiếng Hà Nội phải đóng cửa vì... khách không giãn cách Tiệm bánh trung thu nổi tiếng Hà Nội phải đóng cửa vì... khách không giãn cách

TTO - Quận Tây Hồ, Hà Nội đã chỉ đạo phường Thụy Khuê kiểm tra và yêu cầu cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương tạm thời đóng cửa, sau khi có phản ánh về việc khách xếp hàng tấp nập, không đảm bảo phòng dịch.

NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên