Tag: trăng rằm

Tối nay 10-9: Trăng Trung thu màu cam và tròn nhất trong 100 năm qua

TTO - Theo NASA, Mặt trăng tròn nhất trong 100 năm qua sẽ xuất hiện từ 16h59 giờ Việt Nam ngày Trung thu 10-9 và kết thúc vào sáng 11-9. Mặt trăng sẽ có một màu cam kỳ lạ khi bắt đầu ló dạng phía trên đường chân trời.

Việt Hương tặng quà Trung thu sớm cho trẻ em khó khăn; Hơn 1.000 khán giả dự đêm nhạc Quang Hà

TTO - Việt Hương, Đại Nghĩa tặng quà Trung thu sớm cho trẻ em khó khăn; Đan Trường, Hiếu Thứ Hai tham gia Siêu đại nhạc hội trăng rằm; Hơn 1.000 khán giả Đồng Nai tham dự đêm nhạc của Quang Hà... là những tin được quan tâm ngày 7-9.

Tối nay 12-8 đón mưa sao băng cùng siêu trăng

TTO - Tối nay 12-8, Mặt trăng nhìn lớn hơn từ 7-14% và sáng hơn khoảng 30% so với những đợt trăng tròn thông thường. Ánh sáng trăng có thể ‘lấn át’ mưa sao băng diễn ra cùng thời điểm.

Kỳ thú ‘trăng hồng’ tháng 4

TTO - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết tùy vào từng khu vực, ‘trăng hồng’ sẽ tròn đầy nhất từ sáng sớm 15-4 đến sáng 18-4. Trăng đạt cực sáng vào 1h55 ngày 17-4 (giờ Việt Nam).

Quán quân, á quân The Voice Kids lên sóng 'Đêm hội trăng rằm' trực tuyến

TTO - 'Đêm hội trăng rằm' vừa được kết nối trực tuyến tại nhiều điểm cầu với sự góp mặt của quán quân, á quân The Voice Kids các mùa, mang đến những lời ca, tiếng hát vui Trung thu cùng các em thiếu nhi.

VHGT kỳ 139: Ký ức trăng rằm

TTO - “Một mùa trung thu nữa lại về, ở thành phố, đèn lồng và bánh trung thu được bày la liệt khắp các con phố. Quê tôi mùa này, nhiều nhà ngập trong nước lũ…”