Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Quận Phú Nhuận khởi động ATM gạo - một miếng khi đói bằng một gói khi no

09/06/2021 11:26 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ người dân khó khăn và chung tay đẩy lùi COVID-19, Quận đoàn Phú Nhuận (TP.HCM) đã phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận khởi động ATM gạo.

Quận Phú Nhuận khởi động ATM gạo - một miếng khi đói bằng một gói khi no - Ảnh 1.

Các hộ dân được thông báo nhận gạo theo khung giờ cố định để đảm bảo giãn cách - Ảnh: KIM ÚT

Sáng 9-6, ATM gạo quận Phú Nhuận đã được khởi động tại Nhà thiếu nhi quận (phường 8, quận Phú Nhuận). Theo đó, những người dân khó khăn trên địa bàn được phát phiếu nhận gạo trước đó 1 ngày. Mỗi phường được quy định một khung giờ nhận gạo, mỗi giờ không quá 5 người, mỗi người nhận được 2kg gạo.

Tại điểm nhận gạo có khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các lực lượng hướng dẫn, hỗ trợ để người dân đảm bảo khoảng cách và khai báo y tế đầy đủ trước khi nhận gạo.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (56 tuổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) là một trong những người dân đến nhận gạo từ cây ATM gạo này lúc sáng sớm.

"Tui mới được thông báo nhận gạo từ hôm qua (8-6), tui rất cám ơn quận đã lập ATM này để hỗ trợ bà con. Nhà tui đang khó khăn nên nhận được hỗ trợ tui rất mừng, một miếng khi đói bằng một gói khi no mà", bà Tuyết nói.

Đại diện Quận đoàn cho biết số gạo hiện tại ATM quận đang có là 3 tấn, do Thành đoàn và các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ, ưu tiên phát cho các hộ khó khăn, các khu vực bị phong tỏa. 

Thời gian tới quận sẽ vận động thêm để hỗ trợ nhiều bà con khó khăn khác. Riêng các khu vực phong tỏa, lực lượng Đoàn đã hỗ trợ gạo đến tận nơi cho người dân.

Trước đó, đã có 2 ATM gạo được đưa vào hoạt động là ATM gạo Trường mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, KP.1, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM) và ATM gạo tại Khu huấn luyện quân sự quận Tân Phú (số 2 Đỗ Thừa Tự, P.Tân Quý, Q.Tân Phú).

Quận Phú Nhuận khởi động ATM gạo - một miếng khi đói bằng một gói khi no - Ảnh 2.

Trước khi vào nhận gạo, người dân được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn - Ảnh: KIM ÚT

Quận Phú Nhuận khởi động ATM gạo - một miếng khi đói bằng một gói khi no - Ảnh 3.

Người dân được hướng dẫn nhận gạo từ ATM - Ảnh: KIM ÚT

Quận Phú Nhuận khởi động ATM gạo - một miếng khi đói bằng một gói khi no - Ảnh 4.

Lực lượng hỗ trợ bổ sung gạo vào ATM - Ảnh: KIM ÚT

Quân khu 7 tặng rau quả, nhu yếu phẩm Quân khu 7 tặng rau quả, nhu yếu phẩm 'tiếp sức' quận Phú Nhuận chống dịch

TTO - Sáng 8-6, Bộ tư lệnh Quân khu 7 đã trao tặng rau củ, trái cây... và nhiều nhu yếu phẩm cho quận Phú Nhuận, TP.HCM để hỗ trợ người dân khó khăn trong khu cách ly do dịch bệnh COVID-19.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận