21/08/2022 10:50 GMT+7

Quận Phú Nhuận: Đường bẩn thành đường hoa, nắp cống hóa tranh vẽ

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Nhiều bức tường bẩn trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM được quận này sơn sửa lại rồi trồng hoa, cây kiểng để ngăn xả rác và tăng mỹ quan đô thị, tương tự nhiều nắp cống cũng được vẽ tranh, các điểm đen rác thải được chuyển hóa.

Quận Phú Nhuận: Đường bẩn thành đường hoa, nắp cống hóa tranh vẽ - Ảnh 1.

Đường Đặng Văn Sâm trước khi được cải tạo - Ảnh: BẢO THU

Sau thành công của các mô hình "Tuyến đường không rác bịch", "Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường", sáng 21-8, quận Phú Nhuận tiếp tục tổ chức mô hình công trình "Góc phố tôi yêu" theo gợi ý của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi để tăng mảng xanh, cải thiện môi trường.

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động của Thành ủy với chủ đề "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch, xanh và thân thiện môi trường". 

Trong đó quận sẽ thực hiện vẽ tranh tuyên truyền trên các bức tường cũ, cải tạo các điểm tồn đọng rác thành các công trình bồn hoa hay khu vui chơi sinh hoạt cộng đồng nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tác động mạnh mẽ đến ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của người dân.

Ông Nguyễn Đông Tùng - chủ tịch UBND quận Phú Nhuận - cho biết sau buổi phát động, quận sẽ tập trung thực hiện công trình "Góc phố tôi yêu" tại tuyến đường Đặng Văn Sâm và công trình tăng cường mảng xanh dọc hành lang an toàn đường sắt đi qua địa bàn quận cùng với 28 công trình chuyển hóa tại địa bàn 13 phường.

Sáng cùng ngày, đoạn đường Đặng Văn Sâm dọc theo công viên Gia Định dài khoảng 100m đã được cạo sơn cũ, sơn mới lại và vẽ tranh tuyên truyền. Đây là con đường trước đây vốn nhếch nhác, thường xuyên bị bỏ rác và phóng uế.

"Dọc đường được trồng một loạt gốc hoa giấy đủ màu sắc. Phía quận hy vọng bằng những nỗ lực này, khi có ý định xả rác hay làm bẩn đoạn đường người dân cũng chùn tay. Quận cũng giao về cho Trường THPT Phú Nhuận gần đó chăm sóc, giữ gìn vệ sinh con đường như hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh", ông Phạm Bảo Toàn - trưởng Phòng Tài nguyên môi trường quận này - chia sẻ.

Cũng theo ông Toàn, hàng loạt nắp cống trên đường Trường Sa cũng được quận cho vẽ tranh để ngăn việc xả rác vào hệ thống cống rãnh gây tắc nghẽn thoát nước.

Quận Phú Nhuận: Đường bẩn thành đường hoa, nắp cống hóa tranh vẽ - Ảnh 2.

Nắp cống được vẽ tranh để người dân chùn tay khi có ý định xả rác - Ảnh: BẢO THU

Quận Phú Nhuận: Đường bẩn thành đường hoa, nắp cống hóa tranh vẽ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đông Tùng - chủ tịch UBND quận Phú Nhuận - tham gia trồng cây làm đẹp đường phố sáng 21-8 - Ảnh: LÊ PHAN

Quận Phú Nhuận: Đường bẩn thành đường hoa, nắp cống hóa tranh vẽ - Ảnh 4.

Đường Đặng Văn Sâm vốn nhếch nhác nay đã được thay áo bằng hàng chục gốc hoa giấy đủ màu sắc - Ảnh: LÊ PHAN

Phú Nhuận kêu gọi: Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường! Phú Nhuận kêu gọi: Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường!

TTO - Đó là lời kêu gọi của quận Phú Nhuận, TP.HCM đối với người dân tại 13 phường của quận để giảm thiểu việc những loại rác cồng kềnh như bàn ghế, tủ, sofa, lavabo... hỏng bị người dân lén bỏ ra các khu đất trống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận