Tag:

Quan hệ thương mại

Chủ tịch nước: 'Cánh cửa luôn mở rộng chào đón doanh nghiệp Nhật'

Chủ tịch nước: 'Cánh cửa luôn mở rộng chào đón doanh nghiệp Nhật'

TTO - Cánh cửa luôn mở rộng chào đón các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản tại Việt Nam. Việt Nam tin tưởng các doanh nghiệp Nhật viết tiếp những câu chuyện thành công trong tương lai.

09:53

Tìm đối sách trước cuộc chiến thương mại

TTO - Nguy cơ chiến tranh thương mại dần hiện rõ khi Tổng thống Donand Trump, trước phản ứng của châu Âu tuyên bố đánh thuế trả đũa việc Mỹ áp thuế nhập khẩu thép và nhôm nhập khẩu, đã tiếp tục dọa đánh thuế ôtô châu Âu xuất khẩu sang Mỹ.

02:09

Trung Quốc đáp trả Mỹ chuyện lấn sân khu vực Mỹ Latin

TTO - Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Mỹ thiếu tôn trọng các nước Mỹ Latinh và "nói sai sự thật" về mối quan hệ của Trung Quốc với khu vực này trong thời gian gần đây.

02:45

Lần đầu tổ chức tuần lễ sản phẩm Lào tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TP.HCM và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) sẽ cùng tổ chức sự kiện “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TP.HCM” từ ngày 24-28/1.

05:18

Ông Trump sắp tuyên bố 'chơi' cứng rắn với Trung Quốc

TTO - Dẫu đã có những thời điểm quan hệ hữu hảo, ngợi khen nhau bằng những lời lẽ tốt đẹp, khúc mắc thương mại Mỹ - Trung dường như chưa bao giờ lớn hơn lúc này.

12:24

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Ba Lan

TTO - Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trưa 28-11, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tin tưởng quan hệ thương mại hai nước sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới.

02:29

Nhiều triển vọng xuất khẩu da giày vào thị trường EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và EU (EVFTA) khi có hiệu lực sẽ mở ra nhiều triển vọng trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và EU.

11:47

Mỹ 'sờ gáy' Triều Tiên về kinh tế

TTO - 13 công ty Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bị chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lệnh trừng phạt do có hoạt động kinh tế với Bình Nhưỡng.

11:37

Tân đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink: Giấc mơ thành sự thật!

TTO - “Này anh bạn, hãy gọi tôi là Dan” - ông Daniel J. Kritenbrink bắt đầu cuộc trò chuyện cởi mở với Tuổi Trẻ. Đây là cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên với báo chí Việt Nam của ông trên cương vị đại sứ.