Tag:

Quan hệ thương mại

Trung Quốc đáp trả Mỹ chuyện lấn sân khu vực Mỹ Latin

Trung Quốc đáp trả Mỹ chuyện lấn sân khu vực Mỹ Latin

TTO - Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Mỹ thiếu tôn trọng các nước Mỹ Latinh và "nói sai sự thật" về mối quan hệ của Trung Quốc với khu vực này trong thời gian gần đây.

02:29

Nhiều triển vọng xuất khẩu da giày vào thị trường EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và EU (EVFTA) khi có hiệu lực sẽ mở ra nhiều triển vọng trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và EU.

11:47

Mỹ 'sờ gáy' Triều Tiên về kinh tế

TTO - 13 công ty Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bị chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lệnh trừng phạt do có hoạt động kinh tế với Bình Nhưỡng.

11:37

Tân đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink: Giấc mơ thành sự thật!

TTO - “Này anh bạn, hãy gọi tôi là Dan” - ông Daniel J. Kritenbrink bắt đầu cuộc trò chuyện cởi mở với Tuổi Trẻ. Đây là cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên với báo chí Việt Nam của ông trên cương vị đại sứ.

07:33

Tổng thống Mỹ khẳng định công du châu Á thành công vang dội

TTO - Ông Donald Trump tuyên bố chuyến đi vòng quanh châu Á 12 ngày của ông "thành công vang dội", khẳng định nước Mỹ đã trở lại là nhà lãnh đạo của thế giới.

02:38

20 năm internet ở Việt Nam - Kỳ 3: Thời kỳ 'nửa bất hợp pháp'

TTO - Khó thể tưởng tượng được từ năm 1993-1997, Internet ở VN được coi là phân nửa (50%) bất hợp pháp. Với những người đi tiên phong mở đường đưa Internet vào VN thời điểm đó, không hề có hào quang mà chỉ có khổ sở với những công sức lặng thầm.

02:56

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đón Tổng thống Ai Cập

TTO - Sáng 6-9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón trọng thể Tổng thống Ai Cập Abdel - Fatah El- Sisi thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ 6-7 tháng 9.

02:25

Nga tăng gần gấp đôi giao thương với Triều Tiên

TTO - Bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế với Bình Nhưỡng, thời gian qua phía Nga đã tăng cường hoạt động xuất khẩu nhiên liệu sang nước này.

01:36

Trung Quốc cảnh báo Mỹ về vụ bổ nhiệm lãnh đạo thương mại

TTO - Hôm nay (23-12), truyền thông chính thống của Trung Quốc đồng loạt lên tiếng cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Thương mại Quốc gia được cho là có tư tưởng chống Trung Quốc.