Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông có thể bị biến chứng liệt dương

17/05/2022 10:16 GMT+7

TTO - Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn, đối diện với biến chứng liệt dương.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông có thể bị biến chứng liệt dương - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện vừa tiếp nhận người đàn ông 40 tuổi (trú Lạng Sơn) nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. 

Bác sĩ chẩn đoán người này bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Ngày 15-5, người này được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết: "Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu".

Bác sĩ Khánh cho biết thêm, trong vòng 1 tháng, Trung tâm nam học của bệnh viện đã tiếp nhận 5 ca vỡ vật hang dương vật do quan hệ sai tư thế. 

Quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương "cậu nhỏ" do cánh mày râu thường vội vã đưa "cậu nhỏ" trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của bạn tình khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Bác sĩ khuyến cáo khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. 

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp "cậu nhỏ" tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử lý và để lại những hậu quả sau này.

‘Cứu ‘Cứu' thành công dương vật bị gãy cho người đàn ông 52 tuổi

TTO - Người đàn ông cho biết trong lúc cho dê ăn cỏ bị té ngã khiến dương vật bầm tím, phù nề. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được xác định bị gãy dương vật.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận