Tag: quan hệ đối ngoại

Kim chỉ nam cho ngoại giao Việt Nam: Lòng tin chiến lược

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "lòng tin chiến lược" giữ vai trò quan trọng.

Việt Nam, Hy Lạp nhất trí đưa quan hệ lên tầm cao mới

TTO - Thông tin được đưa ra trong cuộc gặp gỡ báo chí của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sau cuộc hội đàm sáng 16-5 tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội.

Úc săn nhân sự làm việc từ xa ở Việt Nam

TTO - Đối với những nước giàu đang thiếu hụt nhân lực như Úc, thị trường lao động của Đông Nam Á trở nên hấp dẫn không chỉ vì chất lượng mà còn vì ý nghĩa chiến lược trong quan hệ đối ngoại.

Viên kẹo bọc chì của Triều Tiên

TTO - Nếu thông tin từ Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc chính xác, Triều Tiên dường như đang gửi tín hiệu nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Mỹ tìm đồng minh mới ở châu Á

TTO - Tháng 8 chứng kiến những nỗ lực trấn an và thuyết phục đồng minh dồn dập của Mỹ, từ một Mông Cổ nằm giữa Nga và Trung Quốc đến một Micronesia nhỏ bé nhưng án ngữ vị trí chiến lược trên Thái Bình Dương.

Thương mại phủ bóng diễn đàn Liên Hiệp Quốc

TTO - Các cuộc họp chính thức cũng như các cuộc gặp bên lề của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đang diễn ra tại New York luôn nóng với chủ đề tự do thương mại.

Sau thượng đỉnh Mỹ - Triều, liệu Mỹ có rút hết quân khỏi Hàn Quốc?

TTO - Ngay sau cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một câu trả lời khó hiểu, không nhất quán, rất điển hình cho cách phát ngôn của ông.

Mandarin Oriental công bố dự án khách sạn 5 sao tại TP.HCM

Ngày 16-5 vừa qua, Mandarin Oriental chính thức công bố phát triển dự án khách sạn cao cấp tại Việt Nam thông qua lễ ký kết hợp tác với Union Square Saigon.

Cầu nối hàng không Việt - Pháp

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất thiết lập đường bay thẳng VN – Pháp suốt 15 năm qua.

Quảng Ninh cần tập trung phát triển kinh tế biển đảo

TT - Ngày 27-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh.