Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Quân đội, biên phòng tăng tốc tìm người mất tích tại Phước Sơn

04/11/2020 13:29 GMT+7

TTO - Ngày 4-11, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và Tỉnh đội, Huyện đội Phước Sơn tăng cường tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích trong hai vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn trong khi thời tiết đang dần bất lợi.

Quân đội, biên phòng tăng tốc tìm người mất tích tại Phước Sơn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm 3 người dân còn mất tích trong vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam - Ảnh: LỘC PHƯỚC

Đây là lực lượng mới tăng cường hơn 50 người hành quân băng rừng vào tới xã Phước Lộc. Lực lượng này sẽ phối hợp cùng lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc và Công an huyện Phước Sơn đã vào trước đó để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm. 

Khu vực tìm kiếm đang mưa lớn trở lại và sương mù dày đặc.

Đến nay, tại điểm sạt lở thôn 1, xã Phước Lộc đã có 1 thi thể được tìm thấy là phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc. Một người khác đi cùng người này là phó Ban dân vận xã vẫn chưa tìm thấy. Cả hai bị sạt lở vùi lấp trong lúc làm nhiệm vụ chống bão.

Tại điểm sạt lở thôn 3, xã Phước Lộc đã có 8 thi thể được phát hiện trong số 11 nạn nhân bị vùi lấp. Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích đang được triển khai song song cùng công tác tiếp tế lương thực, bởi tại huyện Phước Sơn hai xã Phước Thành và Phước Lộc còn nhiều điểm sạt lở chưa khai thông. 

Dự kiến khi thời tiết thuận lợi các lực lượng tiếp tục gùi, cõng lương thực vào xã Phước Thành và Phước Lộc, đồng thời máy bay trực thăng tiếp tục vận chuyển gạo vào xã Phước Lộc.

Anh Hồ Văn Lộc, một người dân bên trong xã Phước Lộc, cho biết hiện tại dù đã được nhận một số hàng tiếp tế nhưng đời sống người dân bên trong khu vực bị chia cắt vẫn rất khó khăn. 

Nhiều người chỉ có một bộ quần áo để mặc và không có đồ thay. Hiện tại người dân xã này cần nhất là quần áo, chăn màn và gạo, thực phẩm. 

Tuy nhiên tiếp tế đường bộ và xã Phước Lộc hiện rất hạn chế do đường vào sạt lở quá nhiều điểm. Dân quân tự vệ xã Phước Công cố gắng lắm cũng chỉ cõng được 15kg hàng mỗi lượt đi bộ vào xã Phước Lộc.

Danh sách 13 người chết và mất tích tại 2 vụ sạt lở đất ở xã Phước Lộc:

UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã cập nhật danh sách 13 người chết và mất tích tại 2 vụ sạt lở đất ở thôn 1 và thôn 3 xã Phước Lộc.

Theo đó, hiện 9 thi thể đã tìm thấy và được xác định danh tính là:

Hồ Văn Độ (28 tuổi), trú thôn 1, phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc

Hồ Thị Dung (38 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Thị Dáy (58 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Văn Cưng (9 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Thị Bạch (9 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Anh Tuần (7 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Quang Thái (4 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Thị Yến Nhi (6 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Văn Trót (9 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hiện 4 người còn mất tích gồm:

Hồ Văn Sợ (25 tuổi), trú thôn 1, phó Ban dân vận xã Phước Lộc

Hồ Thị Giấy (58 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Thị Dế (68 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

Hồ Thị Hôi (40 tuổi), trú thôn 3, xã Phước Lộc

50 cán bộ chiến sĩ vượt suối tràn vào Phước Lộc tìm người mất tích 50 cán bộ chiến sĩ vượt suối tràn vào Phước Lộc tìm người mất tích

TTO - Sáng 2-11, lực lượng Tỉnh đội, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và Huyện đội Phước Sơn đã hành quân vào xã Phước Lộc tìm người mất tích do sạt lở đất.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận