Tag: Quần đảo

Bão số 5 diễn biến rất phức tạp do tương tác với 'siêu bão' Chanthu

TTO - Do tương tác với bão Chanthu nên bão Conson sẽ di chuyển chậm và quần thảo ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam). Các địa phương cần khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền vào bờ tránh trú.

Ngỡ ngàng đảo 'thiên đường' thành bãi rác dù cư dân chỉ 500 người

TTO - Nổi tiếng là thiên đường đa dạng sinh học và là nơi Darwin từng dừng chân nghiên cứu, quần đảo Cocos (Keeling) ở Ấn Độ Dương nay ngập chìm trong rác thải.

Hồ sứa tuyệt đẹp ở Palau

TTO - Nằm trên một hòn đảo của quần đảo Palau là hồ nước mặn chứa hàng nghìn con sứa vàng và sứa mặt trăng. Đây là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất ở Palau.

Xem clip vẻ đẹp mê hồn nơi quần đảo '4 vị vua'

TTO - Những ngọn núi đá phủ cây rừng tươi tốt mọc trên mặt biển xanh thẳm, những bài cát trắng mịn và rạn san hô đầy màu sắc khiến quần đảo '4 vị vua' Raja Ampat ở Indonesia trở nên hấp dẫn du khách.

15 bãi biển cát đen tuyệt đẹp, bạn đã đến tắm chưa?

TTO - Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, hãy thử đến thăm những bãi biển cát đen nổi tiếng trên thế giới. 

Trung Quốc tập trận chiếm quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

TTO - Lực lượng tình báo thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ vừa tiết lộ đã quan sát được cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc với tình huống giả định là chiến tranh với Nhật trên biển Hoa Đông và chiếm quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Nhật - Hàn lại căng thẳng vì quần đảo tranh chấp

TT - Quan hệ Nhật - Hàn lại bùng nổ căng thẳng sau khi hàng trăm người dân Nhật xuống đường hưởng ứng “Ngày Takeshima” hôm 22-2 tại tỉnh Shimane, miền tây nước này.

Nhật - Trung đối đầu trên không?

TT - Tranh chấp tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang dấy lên nỗi lo ngại mới về một cuộc đối đầu trên không giữa Nhật và Trung Quốc, qua cuộc chạy đua nhằm tăng cường và chứng tỏ tiềm lực quốc phòng của hai nước.

Anh sẵn sàng giao chiến với Argentina

TT - Thủ tướng Anh David Cameron nêu rõ quyết tâm sẵn sàng chiến đấu.

Trung Quốc tuyên bố "có bản đồ chủ quyền" Điếu Ngư

TTO - Tân Hoa xã ngày 25-10 đưa tin nước này có một bản đồ vẽ năm 1832 của một đại tá người Pháp, trong đó ghi tên quần đảo tranh chấp với Nhật là Tiaoyu-Su, tức Điếu Ngư (Nhật gọi là Senkaku).