Tag: quần đảo Solomon

Cựu ngoại trưởng thân Trung Quốc đắc cử thủ tướng Solomon, Mỹ và Úc hồi hộp theo dõi

Ông Jeremiah Manele, cựu ngoại trưởng có quan hệ thân thiện với Trung Quốc, đắc cử thủ tướng quần đảo Solomon hôm nay 2-5. Úc, New Zealand, Mỹ hồi hộp theo dõi.

Việt Nam hỗ trợ Lào đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN

Ngày 20-9 (giờ New York, Mỹ), nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc tiếp xúc với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Đội tuyển futsal Việt Nam thắng đậm Quần đảo Solomon

Chiều 25-5, đội tuyển futsal Việt Nam đã thắng Quần đảo Solomon 5-0 trong trận giao hữu lượt đi tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8 (TP.HCM).

Động đất mạnh ở Quần đảo Solomon, không có cảnh báo sóng thần

TTO - Một trận động đất mạnh 7,3 độ với tâm chấn ở độ sâu 10km đã tấn công khu vực Malango thuộc Quần đảo Solomon hôm nay 22-11, theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS).

Tổng thống Paraguay muốn Đài Loan đầu tư 1 tỉ USD để 'chống lại áp lực từ Trung Quốc'

TTO - Paraguay, một trong số ít đồng minh chính thức còn lại của Đài Loan, đã yêu cầu chính quyền hòn đảo đầu tư 1 tỉ USD để đảm bảo nước này có thể chống lại áp lực chuyển quan hệ ngoại giao sang Trung Quốc.

Chuyện ly kỳ ở quần đảo Solomon

TTCT - "Một tàu tuần duyên (cảnh sát biển) Hoa Kỳ bị từ chối ghé cảng ở quần đảo Solomon". Một mẩu tin khá nhỏ để người đọc lưu ý. Song nếu nhìn lên bản đồ, cả Đông Nam Á lẫn Úc, Tân Tây Lan, khoan nói tới Mỹ, Nhật, nhất định "lên ruột".

Quần đảo Solomon tạm ngưng cho tàu hải quân nước ngoài cập cảng

TTO - Ngày 30-8, Văn phòng Thủ tướng Quần đảo Solomon thông báo đình chỉ các chuyến thăm của tất cả tàu hải quân nước ngoài trong khi chờ thông qua quy trình mới để phê duyệt các chuyến thăm cảng.

Quần đảo Solomon tạm ngưng cho tàu hải quân Mỹ cập cảng

TTO - Đại sứ quán Mỹ tại Úc cho biết chính quyền Quần đảo Solomon đã thông báo với Mỹ rằng họ sẽ tạm thời không cho các tàu hải quân của nước này cập cảng.

Quần đảo Solomon vay Trung Quốc 66 triệu USD xây tháp viễn thông

TTO - Đây là khoản vay đầu tiên của Solomon khi chuyển hướng ngoại giao từ Đài Loan sang Trung Quốc vào năm 2019.

Thủ tướng Solomon không muốn thành mục tiêu cho 'các cuộc tấn công quân sự'

TTO - Thủ tướng Solomon Manasseh Sogavare cho biết quần đảo này sẽ không cho đặt căn cứ quân sự nước ngoài vì sẽ trở thành mục tiêu cho "các cuộc tấn công quân sự".