Tag: quần đảo Galápagos

Núi lửa phun trào tạo thành 'dòng sông lửa' kéo dài nhiều kilômet

TTO - Khi núi lửa Wolf phun trào tại một khu vực xa xôi của Ecuador vào tháng trước, vệt dung nham của nó kéo dài nhiều kilômet, với đường màu cam sáng đến mức có thể nhìn thấy từ không gian.

Phát hiện 30 loài mới dưới biển sâu

TTO - Một nhóm các nhà khoa học đại dương quốc tế đã phát hiện 30 loài động vật không xương sống mới ở tầng biển sâu quanh quần đảo Galapagos của Ecuador.

Quần đảo 'thế giới khác' với những sinh vật không nơi đâu có

TTO - Quần đảo Galapagos được nhiều nhà khoa học ví von như một 'thế giới khác' khi sở hữu rất nhiều loài động vật đặc hữu và gần như không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên hành tinh này.

Sốc với hình ảnh cự đà Galapagos chết khô do biến đổi khí hậu

TTO - Hình ảnh những con cự đà nổi tiếng ở quần đảo Galapagos chết khô trên các mỏm đá khiến nhiều người không khỏi rùng mình và xót thương.

Phát hiện bí quyết sống lâu của con rùa 100 tuổi

TTO - 'George cô đơn' là con rùa khổng lồ nổi tiếng thế giới khi sống tới 100 tuổi. Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra 'bí quyết' của nó.

Giật mình rác nhựa 'tấn công' quần đảo có 1.300 loài đặc hữu

TTO - Ô nhiễm rác thải nhựa chưa rõ bằng con đường nào đó đã lan tới quần đảo nổi tiếng Galapagos.

7 nơi ‘biển xanh, nắng vàng’ nhưng... cát hồng, cát đỏ, cát cam

TTO - Ba yếu tố thu hút du khách ‘biển xanh, cát trắng, nắng vàng’ đôi khi không hẳn đúng với mọi bãi biển trên thế giới vì còn có những nơi cát có đủ màu kỳ ảo chờ bạn đến khám phá như Hawaii, California (Mỹ), Úc, Malta, quần đảo Galapagos...

Bộ ảnh tuyệt đẹp của cậu bé Mỹ 16 tuổi chia sẻ 

TTO - Cậu bé mê nhiếp ảnh William James đã chia sẻ bộ ảnh về những "chủ nhân" đáng yêu trên quần đảo Galapagos, Ecuador .

​Phát hiện loài rùa khổng lồ mới trên đảo Galapagos

TTO - Dựa vào dữ liệu di truyền, các nhà khoa học đã xác định được một loài mới của "dòng họ" rùa khổng lồ trên quần đảo Galapagos, nằm ngoài khơi bờ biển Ecuador khoảng 1.000km.

Rùa khổng lồ trăm tuổi cuối cùng qua đời

TTO - Lonesome George, được cho là con cuối cùng của một giống rùa khổng lồ ở quần đảo Galapagos, đã qua đời. Các nhà khoa học ước tính nó sống được 100 năm. Xác của nó có thể sẽ được ướp để bảo tồn.