18/08/2020 10:46 GMT+7

Quan chức Ireland từ chức vì đi du lịch khi chính phủ khuyến nghị toàn dân ở nhà

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ông Michael Cawley, người đứng đầu Cơ quan phát triển du lịch quốc gia Ireland, nộp đơn từ chức vào đúng ngày Ireland ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 tăng cao nhất kể từ tháng 5.

Quan chức Ireland từ chức vì đi du lịch khi chính phủ khuyến nghị toàn dân ở nhà - Ảnh 1.

Ông Michael Cawley, lãnh đạo Cơ quan Phát triển du lịch Ireland, xin từ chức ngày 15-8 sau khi thông tin ông cùng gia đình đi nghỉ ở Ý trong bối cảnh chính phủ Ireland kêu gọi người dân ở nhà tránh dịch COVID-19 bung ra - Ảnh: AFP

Theo trang Marketwatch, bất chấp những khuyến nghị của chính phủ Ireland về việc nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm này để phòng nguy cơ lây nhiễm virus corona, ông Michael Cawley, chủ tịch Cơ quan phát triển du lịch quốc gia Ireland, vẫn đưa gia đình tới Ý nghỉ dưỡng.

Ông Michael Cawley cho biết ông đã từ chức trong tâm trạng "vô cùng hối tiếc", nhưng nói thêm là ông "hoàn toàn ủng hộ chính sách về du lịch của chính phủ".

Ông Michael Cawley từng là phó chủ tịch điều hành kiêm lãnh đạo quản lý mảng hoạt động của Hãng hàng không Ryanair của Ireland.

"Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ để ngành công nghiệp (du lịch - ND) có thể vượt ra khỏi những khó khăn hiện tại - ông Michael Cawley nói - Việc được là chủ tịch Cơ quan phát triển du lịch Ireland và được đóng góp vào sự phát triển vượt bậc mà ngành du lịch Ireland đạt được trước đại dịch toàn cầu là một đặc ân".

Ông cũng giải thích thêm về tình huống của mình: "Như truyền thông đã đưa tin sáng nay, tôi đã có một kỳ nghỉ cùng gia đình được lên lịch từ trước tại Ý, một nước nằm trong danh sách 'xanh' của chính phủ Ireland".

"Danh sách xanh" về cơ bản là một danh sách gồm 15 nước mà chính phủ Ireland đánh giá việc đi lại tới đó an toàn hơn những quốc gia khác trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Ông Michael Cawley nộp đơn xin từ chức ngày thứ bảy vừa rồi (15-8), cũng là ngày Ireland ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong ba tháng.

Trong ngày 15-8, Ireland xác nhận thêm 200 ca mắc mới COVID-19, ngày 16-8 tăng thêm 66 ca, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 27.257 ca. Tình hình dịch bệnh này theo Thủ tướng Ireland Micheál Martin và chuyên gia y tế đứng đầu nước này, bác sĩ Ronan Glynn, là "rất đáng lo ngại".

Vingroup xuất khẩu linh kiện máy thở đi Mỹ và Ireland Vingroup xuất khẩu linh kiện máy thở đi Mỹ và Ireland

Dự kiến 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020, theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Medtronic PLC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất