07/10/2021 00:54 GMT+7

Quận Bình Tân tổ chức chia tay lực lượng tăng cường phòng chống dịch

MINH HOÀ
MINH HOÀ

TTO - Tối 6-10, quận Bình Tân tổ chức buổi chia tay lực lượng tăng cường tham gia phòng chống dịch để các cán bộ, chiến sĩ trở về đơn vị. Hai tháng chi viện chính quyền, nhân dân thành phố chống dịch đã để lại bao nghĩa tình quân dân sâu đậm.

Quận Bình Tân tổ chức chia tay lực lượng tăng cường phòng chống dịch - Ảnh 1.

Quý hoàn thành nhiệm vụ, sắp xếp hành trang chuẩn bị rút quân về đơn vị nhưng lòng đầy quyến luyến - Ảnh: MINH HÒA

Tham dự buổi chia tay có các lãnh đạo của Bộ Tư lệnh TP.HCM; Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4); Trường Sĩ quan lục quân 2; Trung đoàn Gia Định... cùng lãnh đạo quận Bình Tân; Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân...

Thấm thoắt đã gần hai tháng, hàng ngàn chiến sĩ bộ đội về TP.HCM giúp chính quyền, nhân dân chống dịch. Hai tháng không dài, không ngắn nhưng cũng đủ đọng lại bao nghĩa tình quân dân sâu đậm.

Thiếu úy Hà Sỹ Quý (trung đội trưởng Trung đội Công binh 3, Đại đội 3, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4) hôm nay lòng trĩu buồn bởi ngày mai sẽ rời xa nơi này về lại đơn vị đang theo học.

Quý (quê Đô Lương, Nghệ An) là một sĩ quan công binh trong hàng ngàn chiến sĩ lần này về giúp TP chống dịch. Ngày hay tin TP dịch bệnh lan nhanh, biết hiểm nguy, vất vả, nhưng Quý đã xung phong tiến vào tâm dịch. 

Quý cùng đồng đội được tăng cường tới địa bàn quận Bình Tân đảm trách nhiều công tác chống dịch, "thầy trò" quyết tâm chiến thắng đại dịch mới về… Và ngày về cũng đến, song đối với Quý, gần hai tháng ở đây là một bầu trời kỷ niệm.

"Người dân Sài Gòn rất quý bộ đội, tụi em đi phát nhu yếu phẩm cho bà con lúc nào cũng nhận được nhiều lời khen, động viên. Tụi em có mệt cỡ nào mà nghe người dân thấu hiểu, chia sẻ là tụi em vui lắm, mệt mỏi đều tan biến", Quý tâm sự.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ, Quý cùng hai đồng đội mang nhu yếu phẩm đến chung cư Lê Thành hỗ trợ bà con. Trên đường đi, trời bất chợt đổ mưa lớn, 3 chiến sĩ đội mưa để cố gắng mang quà đến cho người dân.

"Hôm đó người ướt nhẹp, nhưng vẫn cố gắng leo cầu thang mang từng phần quà phát cho người dân. Lúc đó mọi người đang thiếu lương thực nên vui mừng lắm, thấy bộ đội mang theo đồ ăn tới nên họ hò reo. Khoảnh khắc đó tự nhiên mệt mỏi không còn nữa, thấy người dân vui, bọn em tự an ủi với nhau ‘thấy người dân vui là hết mệt liền'".

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, phát biểu, hơn bốn tháng qua, đại dịch COVID-19 lần 4 bùng phát lan rộng, ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội, sức khỏe, sinh kế... của người dân.

Ngày 23-8, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7... đã tăng cường cho TP hơn 14.000 bộ đội của các đơn vị, 64 phương tiện, trang thiết bị, y tế… Lực lượng tham gia các nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn, kiểm soát, xét nghiệm, truy vết, tiêm ngừa, điều trị F0, tư vấn sức khỏe, vận chuyển túi an sinh…

Với sự nỗ lực, đoàn kết thống nhất hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân, được sự chung tay giúp đỡ của cả nước nên tình hình dịch bệnh của TP đến nay cơ bản được kiểm soát. Hôm nay (6-10), các chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tăng cường ở quận Bình Tân, trở về với nhà trường, với đơn vị.

Đã có những chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ không may mắc COVID-19, đến khi khỏi bệnh lại xông pha tiếp tục nhiệm vụ, có những chiến sĩ người thân mất nhưng không thể về chịu tang nhưng biến đau thương đó thành sức mạnh...

"Tôi tin rằng những hình ảnh đẹp của các đồng chí sẽ để lại sâu đậm trong lòng nhân dân", đại tá Bảo nhấn mạnh.

Vừa tới TP.HCM, người lính quân y liền đến nhà F0 khám bệnh Vừa tới TP.HCM, người lính quân y liền đến nhà F0 khám bệnh

TTO - Những cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y sau khi đáp xuống TP.HCM đã lăn xả ngay vào tâm dịch, điều trị bệnh nhân F0 tại nhà.

MINH HOÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên