Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

1.000 người của Học viện Quân y sẽ tới từng nhà thăm khám, điều trị F0

22/08/2021 10:35 GMT+7

TTO - Hôm nay và ngày mai 23-8 có thêm 700 quân y, chia làm 100 tổ tiếp tục được tăng cường hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19. Lực lượng này sẽ được điều động đến 400 trạm y tế lưu động hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

300 quân y đợt đầu đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 21-8 - Video: MINH HÒA

Như vậy Học viện Quân y sẽ tăng cường cho TP.HCM tổng cộng 1.000 người. 

Trước đó, chiều 21-8, khoảng 300 bác sĩ và sinh viên năm cuối Học viện Quân y gồm các chuyên khoa hồi sức tích cực, đa khoa, xét nghiệm đã đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Anh Tuấn - hệ trưởng hệ sau đại học, Học viện Quân y, trưởng đoàn - cho biết 1.000 quân y này có nhiệm vụ quản lý, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân F0 và các bệnh nhân mắc những bệnh thông thường. Đồng thời tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức tiêm vắc xin...

1.000 người sẽ chia thành khoảng 160 tổ, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ và 3 sinh viên, triển khai về 400 trạm y tế lưu động tại phường, xã của 21 quận huyện, TP Thủ Đức với nhiệm vụ đi đến từng nhà có bệnh nhân F0 để thăm khám, theo dõi sức khỏe hằng ngày... và đặc biệt là chia sẻ những vấn đề về tâm lý với người bệnh.

"Chúng tôi vào đây bao giờ xong việc, dập hết dịch mới về. Chúng tôi thực hiện tất cả nhiệm vụ mà cơ quan, quân đội giao và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bằng những gì được đào tạo", đại tá Tuấn chia sẻ.

Theo đại tá Tuấn, tất cả học viên đều được huấn luyện thường xuyên trước khi vào Nam. Đặc biệt, nhiệm vụ lần này được phân công không phải nằm trong cơ sở y tế mà ngoài cộng đồng nên các quân y cần phải tập trung cao độ, đảm bảo an toàn.

"Chúng tôi vào đây nói ở với dân chứ thật ra là ở cùng với F0. Vì khi xuống tận nhà dân có F0, các em phải chăm sóc, điều trị thì ở cùng F0 nên đặc biệt cẩn thận. An toàn là trên hết nhưng bất cứ lúc nào người dân cần là phải có mặt", đại tá Tuấn nói.

1.000 người của Học viện Quân y sẽ tới từng nhà thăm khám, điều trị F0 - Ảnh 2.

Lực lượng Học viện Quân y xuống sân bay chiều 21-8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đại tá Nguyễn Vân Giang - phó cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng - cho biết việc tăng cường lực lượng quân y sẽ giảm tải cho các bệnh viện dã chiến và phát hiện sớm các trường hợp F0 tại nhà để chuyển lên điều trị, giảm thiểu bệnh nhân tăng nặng và giảm tỉ lệ tử vong.

CẬP NHẬT: Các lực lượng xuất quân đi TP.HCM hỗ trợ chống dịch CẬP NHẬT: Các lực lượng xuất quân đi TP.HCM hỗ trợ chống dịch

TTO - Ngày 21-8, nhiều đoàn công tác bắt đầu lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch. Trong đó có 1.500 giảng viên, sinh viên Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai; 295 bác sĩ, cán bộ, học viên của Học viện Quân y; các chiến sĩ Cục CSGT...

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận