Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Quần áo mới cho trò nghèo vào năm học

04/09/2017 13:26 GMT+7

TTO - Nhờ những tấm lòng nhân ái, ngày khai giảng năm nay, lần đầu tiên học sinh người Gia Rai của Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy có quần áo mới đi học.

Quần áo mới cho trò nghèo vào năm học - Ảnh 1.

Mỗi em được một bộ quần áo, đôi dép, mũ, tập sách... - Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Sau khi đọc bài báo Thầy cô đi xin áo cho trò, nhiều bạn đọc đã chia sẻ những khó khăn với học trò nghèo người dân tộc Gia Rai.

Ngày 2-9, chị Diệu Phụng cùng đoàn từ thiện từ TP.HCM đã đến thăm, tặng quà cho 297 học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Mỗi em nhận một bộ quần áo mới, một đôi dép, một chiếc mũ, lồng đèn vui Trung thu và hàng ngàn bộ quần áo cũ cho các bậc phụ huynh. Trị giá các phần quà hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim Cương và nhóm từ thiện tại TP Kon Tum đã tặng 1.760 cuốn vở, 200 cây bút chì, bút bi và nhiều quần áo cho học sinh của trường. Nhận bộ quần áo mới trên tay, em Y Nón - học sinh lớp 5A - cứ vân vê và vui mừng thốt lên: "Hem lô lô, hem lô lô" (tạm dịch: Đẹp quá, đẹp quá).

Cô Bùi Thị Nguyên, hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Tám, cho biết: "Ngày khai giảng năm nay, lần đầu tiên học sinh người Gia Rai của trường có quần áo mới đồng phục. Đây là động lực rất quan trọng để "giữ chân" các em đến trường, đến lớp, không bỏ học giữa chừng".

TRẦN THẢO NHI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận