Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Quận 7 cần tiên phong xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả

10/04/2019 20:24 GMT+7

TTO - Với đặc điểm địa bàn có nhiều chung cư, nhiều người nước ngoài sinh sống, làm việc, quận 7 phải là nơi tiên phong xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao nhiệm vụ.


Quận 7 cần tiên phong xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc ngày 10-4 - Ảnh: NGUYỄN NGUYÊN

Ngày 10-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi làm việc duyệt chương trình kế hoạch kinh tế xã hội năm 2019 tại quận 7.

Đề cập đến tình hình nhà chung cư, ông Phong nhìn nhận hiện nay có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quản lý, vận hành chung cư, trong đó có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Trong số 97 chung cư trên địa bàn quận 7, có những chung cư đang được quản lý tốt, có cách làm hay, hiệu quả. Từ thực tế đó, ông Phong cho rằng quận 7 có thể là nơi tiên phong xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả để làm cơ sở nhân rộng toàn TP.

Quận 7 hiện có khoảng 20.000 người nước ngoài sinh sống với hơn 90 quốc tịch.

“Cán bộ phường, công an phường không nói được tiếng Hàn Quốc thì ít nhất cũng phải nói được tiếng Anh, chứ không thì không thể làm việc được”, ông Phong nói. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo các phường có nhiều người nước ngoài cư trú phải lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho mình và anh em cán bộ trong đơn vị để thuận lợi hơn trong giao tiếp, giải quyết sự vụ.

Gợi mở về hướng phát triển cho quận 7, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng với những điều kiện sẵn có, quận 7 có thể phát triển thành một trung tâm mua sắm, có không gian sống chất lượng chứ không chỉ riêng khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Muốn vậy, quận phải chú trọng đầu tư hạ tầng, rà soát lại quy hoạch. Ông Phong chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch và đầu tư cùng UBND quận 7 rà soát trên địa bàn đang có bao nhiêu dự án đã triển khai và đang dang dở, kể cả các dự án giao thông để bàn cách tháo gỡ.

Ngoài ra, quận 7 cần ưu tiên giải pháp giải quyết nạn kẹt xe. Hiện các tuyến đường kết nối quận 7 với trung tâm và các nơi khác đều thường xuyên bị ùn tắc như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Tất Thành…

Quận 7 kẹt xe khủng khiếp

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Nguyễn Thanh Toàn nhận định vấn đề khó khăn hiện nay đối với quận 7 chính là giao thông. Hai trục đường chính nối quận 7 và trung tâm TP là Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành chỉ cần một va chạm nhỏ hay tai nạn giao thông xảy ra là kẹt xe kéo dài.

"Buổi sáng, tôi phải đi làm từ 6h30, tối 19h30 mới dám về vì kẹt xe khủng khiếp lắm. TP cần làm sớm đường trục Bắc - Nam... Nếu không làm thì kẹt xe ngày càng nhiều. Chưa kể sắp tới có khu đô thị Hiệp Phước nữa thì tình hình sẽ càng nặng nề hơn nữa"- ông Toàn lo ngại

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận