17/12/2023 18:14 GMT+7

Quận 12, TP.HCM kiểm tra kinh phí hoạt động của hội phụ huynh tại 40 trường

Từ tháng 1-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, TP.HCM sẽ bắt đầu kiểm tra kinh phí hoạt động của hội phụ huynh và vận động tài trợ tại 40 trường trên địa bàn.

Học sinh một trường tiểu học tại quận 12 trong giờ giải lao tại lớp - Ảnh: NTCC

Học sinh một trường tiểu học tại quận 12 trong giờ giải lao tại lớp - Ảnh: NTCC

Ông Khưu Mạnh Hùng, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, vừa ký ban hành kế hoạch kiểm tra vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng tài trợ giáo dục và kinh phí hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh (hội phụ huynh) tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập thuộc quận.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận sẽ kiểm tra công tác vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng tài trợ giáo dục và kinh phí hoạt động hội phụ huynh của 40 trường trong thời gian hai năm học 2022 - 2023 và 2023 - 2024.

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ tháng 1-2024 đến tháng 7–2024.

Trong 40 trường được kiểm tra có 6 trường THCS, 16 trường tiểu học và 18 trường mầm non.

Các trường trong danh sách được kiểm tra - Ảnh: MỸ DUNG

Các trường trong danh sách được kiểm tra - Ảnh: MỸ DUNG

Các trường trong danh sách được kiểm tra - Ảnh: MỸ DUNG

Các trường trong danh sách được kiểm tra - Ảnh: MỸ DUNG

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, mục đích kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng tài trợ giáo dục và kinh phí hoạt động hội phụ huynh.

Đồng thời, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, kịp thời phát hiện những hạn chế, sai phạm trong công tác này để có những biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Phòng yêu cầu việc kiểm tra không làm ảnh hưởng các hoạt động giáo dục của các đơn vị trong thời gian kiểm tra. Hiệu trưởng các trường thuộc đối tượng kiểm tra có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các báo cáo, hồ sơ, tài liệu liên quan nội dung kiểm tra và theo yêu cầu của tổ kiểm tra.

Quy chế hoạt động của hội phụ huynh thực hiện theo thông tư 55

Thời gian qua, việc vận động tài trợ và thu phí hoạt động của hội phụ huynh ở một vài trường tại TP.HCM có sai quy định, dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Hiện nay, quy chế hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện theo thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và việc vận động tài trợ trong nhà trường thực hiện theo thông tư 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban đại diện cha mẹ học sinh: Không được thua lớp bên cạnh!Ban đại diện cha mẹ học sinh: Không được thua lớp bên cạnh!

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh quyết tâm không để "lớp mình" thua kém lớp bên cạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên