02/10/2022 09:27 GMT+7

'Quái xế' táo tợn xịt hơi cay vào cảnh sát khi bị bắt vì tụ tập đua xe

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp Công an huyện Châu Thành ngăn chặn kịp thời, bắt hàng chục 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép.

Quái xế táo tợn xịt hơi cay vào cảnh sát khi bị bắt vì tụ tập đua xe - Ảnh 1.

Các "quái xế" cùng nhiều "xe cọp" bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sáng 2-10, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp Công an huyện Châu Thành ngăn chặn kịp thời, bắt hàng chục "quái xế" tụ tập đua xe trái phép. 

Sau cơn mưa tối 1-10, hàng chục "quái xế" từ các huyện, thị của tỉnh Tiền Giang lập nhóm kín trên mạng xã hội, hẹn nhau tổ chức đua kéo xe trái phép vì cho rằng thời điểm trời mưa sẽ không bị theo dõi.

Nhóm "quái xế" này cho người cảnh giới trước trụ sở của công an nhằm báo động cho các tay đua khi thấy công an rời trụ sở.

PC08 Công an tỉnh Tiền Giang đã phân công nhiều cán bộ, chiến sĩ phối hợp cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành và một số huyện lên phương án chốt chặn.

Đến 22h30 ngày 1-10, thấy không có bóng công an, các nhóm "quái xế" chặn tỉnh lộ 878, đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành để chuẩn bị đua. 

Quái xế táo tợn xịt hơi cay vào cảnh sát khi bị bắt vì tụ tập đua xe - Ảnh 2.

Các "quái xế" bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cảnh sát giao thông và Công an huyện Châu Thành đã mật phục nhiều giờ liền dưới mưa và phát hiện một nhóm chặn đường, đoạn từ ngã tư Đồng Tâm đến xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) để chuẩn bị đua.

Các tổ trinh sát, cảnh sát giao thông hóa trang khép kín vòng vây từ TP Mỹ Tho tới huyện Châu Thành. Khi các "quái xế" bỏ chạy thì bị tổ công tác phát tín hiệu buộc dừng xe.

Các tay đua quay đầu bỏ chạy, bỏ cả xe chạy vào các hẻm nhỏ, vườn cây. Có đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay, xịt vào lực lượng công an để thoát thân. Công an khống chế bắt 38 người (35 nam và 3 nữ), thu giữ 27 xe máy các loại, trong đó có nhiều "xe cọp".

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm quái xế (hầu hết từ 15-21 tuổi) thừa nhận hành vi đua xe trái phép. Trong đó có 3 người đã sử dụng rượu, bia trước khi đua xe. 

Quái xế táo tợn xịt hơi cay vào cảnh sát khi bị bắt vì tụ tập đua xe - Ảnh 3.

Chiếc xe mà một quái xế đã bỏ chạy quăng vào lùm cây để núp nhưng vẫn bị cảnh sát bắt được - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bắt nhóm Bắt nhóm 'quái xế' tụ tập đua xe trên quốc lộ

TTO - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt hàng chục "quái xế" tụ tập, đua xe trái phép trên quốc lộ 1.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên