13/05/2019 00:52 GMT+7

'Quái xế' lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Nẹt pô dọn đường nổ như sấm. Cả chục "tay đua" ra tín hiệu kéo ga đọ tốc độ rồi phóng bạt mạng. Các khán giả bất đắc dĩ khu vực Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP.HCM) thốt lên: "Tụi này ngáo đá hết rồi"...

Đua xe náo loạn đường phố Sài Gòn vào chiều 12-5 - Video: NGỌC HIỂN

Chiều 12-5, người dân qua lại khu vực Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP.HCM) hú vía khi cả chục dân chơi "liều mạng" chiếm đường, tổ chức đua xe, bốc đầu, nẹt pô ầm ĩ khiến người đi đường phải leo lên lề tránh những "tay đua" liều lĩnh này.

Sự việc xảy ra tại đường Bắc Hải (Q.10), khu vực phía trước Nhà Thiếu nhi quận 10 vào khoảng 16h. Đoạn đường chừng 500m bỗng nhiên trở thành nơi tập hợp của các "quái xế", sau ít phút nẹt pô dọn đường như sấm nổ dội trời, cả chục "tay đua" đã tập hợp lại đầu đường và bắt đầu ra tín hiệu lên ga đọ nhau tốc độ.

Các "tay đua" phóng xe bạt mạng, vòng lui vòng lại khúc đường này liên tục khiến người đi đường khiếp sợ phải leo lên lề tránh đoàn đua. "Sợ quá lỡ nó lạc tay lái đâm vô mình thì lại rước họa vào thân nên núp sau cái cây này cho chắc" - chị Nguyễn Thị Loan nói. Còn từ sân khấu Hoàng Thái Thanh bên trong Nhà Thiếu nhi quận 10, các khán giả đi xem kịch cũng phải thốt lên: "Sợ quá trời","tụi nó ngáo đá hết rồi", "dân đi kế bên cũng sợ lắm luôn"...

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 2.

Một tay đua đầu trần, bốc đầu xe máy "xẻ" gió giữa đường Bắc Hải - Ảnh: NGỌC HIỂN

Không ít người hiếu kỳ chứng kiến đoàn đua cũng tấp vào lề theo dõi các tay đua "so tài". Điều đáng nói là dù phóng xe tốc độ "bàn thờ" nhưng có những "tay đua" không đội nón bảo hiểm, chạy xe lạng lách, bốc đầu đồng loạt rất nguy hiểm. 

Theo một thanh niên tham gia nhóm đua xe, do hôm nay là ngày cuối tuần nên nhóm này chiếm đường để cùng nhau đọ xe ngay giữa ban ngày. Khi người dân hai bên đường quay phim, chụp ảnh, đã có những thanh niên "hộ tống" đoàn đua này yêu cầu tắt máy, không cho ghi hình.

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 3.

Các tay đua chuẩn bị bốc đầu tập thể rồi chạy bạt mạng trên đường - Ảnh: NGỌC HIỂN

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 4.

Vừa bốc đầu, vừa nẹt pô náo loạn đường phố - Ảnh: NGỌC HIỂN

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 5.

Các tay đua vào vạch xuất phát, chuẩn bị lao vút trên đường khiến rất nhiều người đi đường lo sợ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Sự việc xảy ra khoảng 10 phút, khi các "quái xế" đã so tài hàng chục vòng thì từ xuất hiện xe tuần tra của Công an phường 15 (Q.10). Các "tay đua" ra hiệu cho nhau và chạy tán loạn, lao vút vào các con hẻm.

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 6.

Người dân theo dõi nhóm "quái xế" tổ chức đua trái phép, đe dọa an toàn của người đi đường - Ảnh: NGỌC HIỂN

Quái xế lộng hành chiếm đường, đua xe, bốc đầu giữa ban ngày - Ảnh 7.

Sau 10 phút chiếm đường làm đường đua, lực lượng công an đã có mặt khiến đoàn đua chạy tán loạn - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo một vị bảo vệ của một đơn vị trên địa bàn, do đoạn đường này rộng nên trước đây đã có những nhóm cũng tổ chức đua xe vào ban đêm, còn đua xe bạt mạng như thế vào ban ngày thì đến nay mới xảy ra lần đầu.

'Quái xế' bốc đầu xe gây náo loạn suốt đêm trên quốc lộ

TTO - Đêm 27-3 rạng sáng 28-3, hàng trăm xe máy do các thanh thiếu niên cầm lái lại tụ tập, gây náo loạn trên quốc lộ 13 (Bình Dương) và quốc lộ 51 (đoạn giáp ranh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu) như chốn không người.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên