Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

'Quái vật nước' quái dị Axolotl 'trẻ mãi không già'

19/12/2019 19:55 GMT+7

TTO - Axolotl là loài duy nhất cho đến nay được biết đến có thể tự tái tạo hầu hết cơ thể, gồm cả xương, nội tạng, mô não. Giới khoa học đang nghiên cứu để hiểu cơ chế tự tái tạo kỳ diệu của chúng nhằm giúp chữa bệnh và khiến con người 'bất tử'.

Axolotl - 'quái vật nước' trẻ mãi không già với khả năng tái tạo kỳ diệu khiến con người ao ước - Video trích từ phim khoa học Strange Creatures series1 Anatomy Gone Wild của Hãng Blue Ant Media (Canada)

Ở Mexico có một loài động vật kỳ lạ có tên là Axolotl (theo cổ ngữ Aztec có nghĩa là "quái vật nước"). Đây là loài kỳ nhông sống dưới nước có khả năng tự tái tạo các bộ phận cơ thể bị mất hay hư hỏng. 

Kỳ nhông Axolotl được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học do khả năng tái tạo kỳ diệu của chúng. 

Các nhà khoa học hi vọng nếu tìm hiểu được cơ chế này sẽ mang lại triển vọng rất lớn để khắc phục những vấn đề nan giải trong y học hiện nay như ghép tạng, điều trị các chứng thoái hóa cơ thể cho con người, xa hơn nữa là giúp con người tự tái tạo các bộ phận cơ thể bị lão hóa để trẻ mãi không già.

Những sinh vật độc đáo được Google vinh danh nhân Ngày Trái đất Những sinh vật độc đáo được Google vinh danh nhân Ngày Trái đất

TTO - Nhân Ngày Trái đất, Google Doodle cho ra mắt đoạn clip hoạt hình về 6 sinh vật đặc biệt sống trong những môi trường khác nhau của Trái đất, trong đó có loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

ĐỒNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận