21/05/2022 15:33 GMT+7

'Quá tải' vé xem chung kết bóng đá nữ, lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh viết tâm thư

TTXVN
TTXVN

Trước sức ép về vé xem chung kết bóng đá nữ, sáng 21-5, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh đã viết “tâm thư” đưa lên mạng xã hội Zalo với hy vọng được mọi người chia sẻ, thông cảm.

Số lượng vé xem miễn phí hai trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nữ SEA Games 31 có hạn, trong khi nhu cầu người đi xem lớn nên không đáp ứng đủ.

Là đầu mối về vé mời, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh đang phải chịu áp lực lớn về công tác phát hành vé từ nhiều phía như sở, ngành, địa phương đến quan hệ ngoại giao.

Trong hai ngày 20 và 21-5, lãnh đạo sở này liên tục nhận được những cuộc điện thoại có nội dung liên quan đến vé xem miễn phí chung kết bóng đá nữ. Trước sức ép về vé, sáng 21-5, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh đã viết "tâm thư" đưa lên mạng xã hội Zalo với hy vọng được mọi người chia sẻ, thông cảm.

Bức tâm thư có nội dung: "Do số vé mời xem trận chung kết bóng đá nữ tại sân vận động Cẩm Phả có hạn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo phân bổ chủ yếu cho 2 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả để phát cho người hâm mộ.

Quá tải vé xem chung kết bóng đá nữ, lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh viết tâm thư - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng nhận vé xem trận chung kết bóng đá nữ - Ảnh: TẤN PHÚC

Sở Văn hóa và thể thao chỉ được giao nhiệm vụ gửi một số lượng nhỏ dành cho các quan chức quốc tế, quan chức thể thao, các đồng chí lãnh đạo bộ, lãnh đạo tỉnh, tổng cục, liên đoàn, câu lạc bộ cổ động viên quốc gia, các sở, ban, ngành, các mối quan hệ đối ngoại của tỉnh và đã có địa chỉ cụ thể.

Vì vậy, kính mong các đồng chí, các cô, chú, các anh, chị chia sẻ thông cảm, tạo điều kiện để Sở Văn hóa và thể thao hoàn thành nhiệm vụ. Trân trọng".

Một số sở, ngành của tỉnh đã có văn bản đề nghị được cấp phát vé cho đơn vị, đến sáng 21-5 vẫn chưa có thông tin hồi âm từ phía Sở Văn hóa và thể thao Quảng Ninh.

Quá tải vé xem chung kết bóng đá nữ, lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh viết tâm thư - Ảnh 2.

Rất đông người hâm mộ vẫn chưa xin được vé vào xem trận chung kết nữ - Ảnh: TẤN PHÚC

Từ sáng 21-5, các số điện thoại của lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao, lãnh đạo phòng chuyên môn liên quan đến phát hành vé mời đều không thể liên hệ được.

Để có được vé xem miễn phí trận chung kết và tranh huy chương đồng bóng đá nữ SEA Games 31, từ đêm 20-5, người dân 2 địa phương Hạ Long và Cẩm Phả đã có mặt từ sớm ở 2 điểm phát: sân vận động Cẩm Phả và Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để xếp hàng, hy vọng đến lượt mình nhận vé. Việc phát hành vé cho nhân dân bắt đầu từ 7h30 ngày 21-5.

Vào lúc 16h ngày 21-5, trên sân vận động Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả) sẽ diễn ra trận tranh huy chương đồng bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Myanmar và Philippines. Trận chung kết giữa đội tuyển nữ Việt Nam với Thái Lan diễn ra vào 19h cùng ngày.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu, tỉnh Quảng Ninh phát hành 14.500 vé mời xem 2 trận đấu bóng đá trên. Số lượng vé mời được tính toán dựa trên sức chứa 16.000 chỗ ngồi của sân Cẩm Phả trừ đi khu vực dành cho cổ động viên đội khách, đội bóng dự khán và phóng viên tác nghiệp.

SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, cao thượng SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, cao thượng

TTO - Tất cả các cuộc thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức, điều hành công bằng, khách quan và đáp ứng yêu cầu chuyên môn rất cao.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên