21/05/2022 12:06 GMT+7

HLV Alexandre Polking: 'U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho huy chương vàng'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31 diễn ra trưa 21-5 tại VFF, HLV Alexandre Polking đánh giá cao U23 Việt Nam nhưng cho biết U23 Thái Lan cũng có khát khao chiến thắng để giành huy chương vàng.

HLV Alexandre Polking: U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho huy chương vàng - Ảnh 1.

HLV Alexandre Polking ở buổi họp báo trước trận chung kết - Ảnh: N.K.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Alexandre Polking nói: "U23 Việt Nam là ứng viên nặng ký cho chiếc huy chương vàng năm nay, nhất là khi có đông khán giả cổ vũ và tiếp lửa cho họ. U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tuyệt vời cho SEA Games 31, có thể lực sung mãn nhất để thi đấu chung kết. Tôi hiểu trận cầu này rất lớn. Chúng tôi cũng có khát khao chiến thắng. Dù không có nhiều ưu thế nhưng với sự chuẩn bị tốt nhất thì chúng tôi đã sẵn sàng".

"Trận chung kết dự đoán sẽ không dễ dàng. U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều đã chơi 120 phút ở bán kết, trải qua thời gian vô cùng khắc nghiệt trước trận chung kết. U23 Thái Lan không phải có thể lực có lợi và tôi nghĩ U23 Việt Nam cũng vậy. Đây là cơ hội ngang bằng", nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil và Đức chia sẻ.

HLV Alexandre Polking: U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho huy chương vàng - Ảnh 2.

HLV Alexandre Polking chỉ đạo trên sân - Ảnh: N.K.

HLV Alexandre Polking cho biết ông rất mong chờ trận đấu này khi dự báo sẽ có đông khán giả đến sân. Ông nói: "Trước khi đấu với U23 Indonesia rất mạnh ở bán kết, tôi đã dự kiến được áp lực và khó khăn khi đấu với U23 Việt Nam. Bởi U23 Thái Lan phải đối đầu với sức ép hơn 40.000 khán giả Việt Nam".

"Bất kể khó khăn áp lực, tôi mong các cầu thủ khi tôi truyền đạt triết lý sẽ thể hiện được bản thân. Đội hình U23 Thái Lan rất trẻ. Tôi mong họ khi đối đầu với U23 Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn và thử thách. Tôi luôn nói các cầu thủ hãy tận hưởng tối đa bầu không khí như vậy để vượt qua sức ép và trưởng thành", ông nói thêm.

HLV Alexandre Polking: U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho huy chương vàng - Ảnh 3.
HLV Park Hang Seo: "U23 Việt Nam cần tổ chức tốt lối chơi để đánh bại U23 Thái Lan" HLV Park Hang Seo: 'U23 Việt Nam cần tổ chức tốt lối chơi để đánh bại U23 Thái Lan'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31 diễn ra trưa 21-5 tại LĐBĐVN (VFF), HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan là đối thủ mạnh và U23 Việt Nam cần tổ chức tốt lối chơi để giành chiến thắng.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên