Quà cứu trợ từ Sài Gòn đến với người dân vùng biên giới Quảng Nam

13/11/2020 18:52 GMT+7

TTO - Nhiều người dân ở 8 xã vùng biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã đi bộ từ rất sớm ra trung tâm xã Chà Val nhận những suất quà cứu trợ qua cơn khốn khó sau bão lũ.

Quà cứu trợ từ Sài Gòn đến với người dân vùng biên giới Quảng Nam - Ảnh 1.

Những suất quà cứu trợ kịp thời đến với các hộ dân bị thiệt hại nặng tại 8 xã vùng biên giới Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 13-11, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics VN cùng Tổng công ty Cảng Sài Gòn và Đoàn khối cơ sở Bộ GTVT đã trao 100 suất quà cho bà con 8 xã vùng biên của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quần áo, gạo, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con bị thiệt hại sau bão số 9 và mưa lũ liên tục tại miền Trung thời gian qua. 

Ông Nguyễn Duy Minh - tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics VN - cho biết chương trình nhằm sẻ chia với những khó khăn mà đồng bào các dân tộc vùng biên giới Quảng Nam gặp phải sau thiên tai. 

Quà cứu trợ từ Sài Gòn đến với người dân vùng biên giới Quảng Nam - Ảnh 2.

Người phụ nữ Cơ Tu ra về với phần quà nặng trên lưng - Ảnh: TẤN LỰC

Những suất quà tuy "của ít lòng nhiều" nhưng phần nào bày tỏ sự quan tâm chia sẻ của đồng bào trên mọi vùng miền lúc thiên tai hoạn nạn.

Cùng ngày, đoàn cũng trao tặng một số sách vở và đồ dùng học tập cho Trường bán trú tiểu học xã Cà Dy, huyện Nam Giang. 

Trong ngày mai 14-11, đoàn tiếp tục trao tặng 100 suất quà tương tự cho đồng bào tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Lúc này cái ăn, cái ở của đồng bào quá khó khăn

Đến trụ sở UBND xã Chà Val, huyện Nam Giang từ sớm chờ nhận quà, chị A Viết Nhưng (32 tuổi) không giấu được nước mắt xúc động khi nhận bao gạo 10kg, phong bì tiền mặt cùng quần áo và nhu yếu phẩm được đoàn trao tặng.

Những ngày qua vợ chồng chị Nhưng cùng 2 con nhỏ phải ở nhờ nhà hàng xóm vì đất đá sạt lở tràn vào vùi lấp nhà cửa, gió thổi bay mái tôn.

Chị Nhưng nói như khóc khi căn nhà mới xây từ nguồn vốn vay 65 triệu đồng bỗng chốc bị sập tan tành. "Quà cứu trợ tới với người dân chúng tôi lúc này quý giá lắm, ruộng rẫy cũng bị gió bão quật tan hoang hết rồi. Cái ăn, cái ở của đồng bào nơi đây lúc này quá khó khăn, mong chính quyền và đồng bào các nơi giúp dân chúng tôi với" - chị Nhưng nói.

Bão số 9 làm Quảng Nam thiệt hại hơn 6.000 tỉ đồng Bão số 9 làm Quảng Nam thiệt hại hơn 6.000 tỉ đồng

TTO - Bão số 9 khiến tỉnh Quảng Nam thiệt hại nặng, 28 người chết, 19 người mất tích, nhà cửa, trường học, hoa màu hư hỏng, gia súc, gia cầm chết, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, thiệt hại ước tính hơn 6.087 tỉ đồng.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận