Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ

23/01/2019 11:17 GMT+7

TTO - 600 phần quà tết của bạn đọc đóng góp đã được đại diện báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Lai Châu trao trực tiếp tới 600 học sinh Trường dân tộc bán trú tiểu học Huổi Luông số 1 (Phong Thổ, Lai Châu) sáng 23-1.

Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ - Ảnh 1.

600 phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao cho học sinh tiểu học xã Huổi Luông sáng 23-1 - Ảnh: NGỌC QUANG

Mỗi phần quà trị giá 630.000 đồng, gồm áo rét, túi quà bánh kẹo, đường, sữa và 200.000 đồng lì xì (tổng giá trị gần 380 triệu đồng).

Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ - Ảnh 2.

Anh Sùng A Nủ - bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu (trái) - trao các phần quà tết đến các học sinh - Ảnh: NGỌC QUANG

Chứng kiến những khuôn mặt tươi vui, phấn khởi của học sinh được nhận quà tết, ông Lý A Hành, chủ tịch xã Huổi Luông, xúc động: "Trời hôm nay rét 10 độ C, nhưng cá nhân tôi và chắc hẳn các thầy cô, phụ huynh đều thấy ấm áp. Phần quà tết cho các cháu thật ý nghĩa, các cháu có tấm áo ấm mới để mặc trong những ngày xuân. Có bánh kẹo, đường sữa, có cả tiền lì xì nữa thì tết này thật vui".

Theo ông Hành, Huổi Luông là xã biên giới còn rất nghèo của huyện Phong Thổ. Xã rộng với 23 thôn, bản, trong đó có nhiều thôn bản nằm giáp biên giới, cách trung tâm xã hơn 30km đường. Nhiều bản vẫn chưa có đường ôtô, cả xã vẫn còn gần 250 hộ nghèo trên tổng số 1.300 hộ toàn xã. 

Xã có gần 7.600 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Hà Nhì, Dao, Mông và kinh tế chỉ dựa vào nương rẫy, trồng rừng nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

"Hôm nay là ngày quá vui với thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Huổi Luông số 1 chúng tôi. Xã rộng, học sinh đông và đây là lần đầu tiên tất cả học sinh của 2 trường tiểu học trên địa bàn xã đều được nhận quà như nhau. 

Đồng bào còn quá nghèo, nhà trường muốn các con có đồng phục mùa đông cũng khó vì phụ huynh không phải ai cũng có tiền để may áo cho con. Hôm nay, bạn đọc báo Tuổi Trẻ tận miền Nam xa xôi đã tặng quà tết, trong đó có đồng phục áo ấm thì niềm vui của thầy cô trong trường như nhân đôi, nhân ba" - thầy Phạm Văn Phán, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Huổi Luông số 1, xúc động chia sẻ.

Thầy Phán tâm sự: "Thầy cô chúng tôi không bao giờ có quà tết hay thưởng tết gì, nhưng chúng tôi quen rồi. Dù sao mình cũng còn có chút lương, chứ người dân và học sinh thì còn nghèo khó lắm. Những lúc thiên tai hay ngày tết như thế này, các con được nhận quà sẽ vô cùng ý nghĩa".

Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ - Ảnh 3.

Học sinh Huổi Luông tươi vui trong buổi nhận quà xuân của bạn đọc báo Tuổi Trẻ sáng 23-1 - Ảnh: NGỌC QUANG.

Hai tay xách 2 túi quà cho con, anh Hoàng A Nu (dân tộc Hà Nhì) cho biết nhà anh ở bản giáp biên, cách trường hơn 20km. "Sáng nay phải đi sớm về xã có việc, tiện thể mình qua trường xin thầy giáo đón 2 con về nhà nghỉ tết luôn vì đường đi lại khó khăn lắm. Không ngờ lại đúng hôm các con được quà, vui lắm".

Phát biểu trước gần 600 học sinh và hàng trăm phụ huynh, anh Sùng A Nủ, bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu, chia sẻ: "Hằng năm, mỗi dịp tết đến xuân về, báo Tuổi Trẻ đều đến với đồng bào, học sinh nghèo vùng biên giới mọi miền Tổ quốc. Thật cảm động khi nhiều năm liên tục, hàng trăm, hàng nghìn phần quà tết ý nghĩa của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được chuyển đến tận tay các học sinh, thầy cô nơi biên giới Lai Châu. Chúng tôi xin ghi nhận và cảm ơn rất nhiều những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc".

Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ - Ảnh 4.

Mở phần quà cháu gái vừa được nhận, bà Cao Thị Nhĩ (dân tộc Hà Nhì) cười vui: "Tết này mình vui lắm, cháu có áo mới, lại có tiền và cả bánh kẹo nữa. Mình cảm ơn nhiều!" - Ảnh: NGỌC QUANG

Quà bạn đọc Tuổi Trẻ đến với trò nghèo vùng biên giới Phong Thổ - Ảnh 5.

600 học sinh Trường tiểu học Huổi Luông (Phong Thổ) vui mừng vì được nhận quà xuân của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGỌC QUANG


ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận