Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Dân nghèo Mã Đà thêm đủ đầy dịp tết với suất quà của Tuổi Trẻ

10/02/2018 16:23 GMT+7

TTO - Dịp tết Nguyên đán 2018,100 hộ dân nghèo của xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thêm phần ấm cúng, đủ đầy hơn khi nhận được phần quà từ báo Tuổi Trẻ trao tặng.

Dân nghèo Mã Đà thêm đủ đầy dịp tết với suất quà của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Người dân khó khăn của xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai nhận quà từ chương trình Tết sẻ chia của báo Tuổi Trẻ trao tặng - Ảnh: A Lộc

Ngày 10-2, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng UBND xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), đã tổ chức chương trình Tết sẻ chia và trao tặng 100 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn.

Cụ thể, mỗi suất quà gồm có gạo, dầu ăn, đường, bột nêm, bánh kẹo tết (trị giá 200.000 đồng) cùng 300.000 đồng tiền mặt để người dân sắm tết. 

Đây là lần trao quà thứ 3 của báo Tuổi Trẻ cho những hộ dân khó khăn tại xã Mã Đà mỗi khi Tết đến. 

Dân nghèo Mã Đà thêm đủ đầy dịp tết với suất quà của Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Ông Trần Đức Sơn - phó chủ tịch UBND xã Mã Đà trao quà cho các hộ dân - Ảnh: A Lộc

Có mặt tại hội trường trên chiếc xe lăn, bà Trần Thị Cẩm Bình (49 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mã Đà) cho biết hiện bà đang sống cùng hai người con đang học lớp 7 và lớp 9. 

Hằng ngày bà lấy vé số về bán kiếm tiền nuôi con ăn học nhưng cũng chỉ đủ đắp đỗi qua ngày. Bà Bình cho biết các con của bà đang tính nghĩ học vì hoàn cảnh khó khăn quá.

"Khi nghe tin được báo Tuổi Trẻ tặng quà tôi rất vui mừng. Người ta nói một miếng khi đói bằng một gói khi no mà, có phần quà đỡ biết chừng nào. Tôi chân thành gửi lời cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã mang tết đến đủ đầy hơn đối với dân nghèo chúng tôi", bà Bình xúc động nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xoái (80 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mã Đà) cho biết đang ở với con gái và hai cháu. Bà lớn tuổi không còn sức lao động, cả nhà sống nhờ con gái bà đi làm thuê làm mướn nhưng cũng "bữa đặng bữa được" nên cuộc sống rất khó khăn. 

"Tôi già rồi có làm được gì đâu, chủ yếu con cháu nuôi thôi. Được tặng phần quà như vậy tôi mừng quá", bà Xoái bộc bạch.

Ông Trần Đức Sơn, phó chủ tịch UBND xã Mã Đà, cho biết hiện trên địa bàn có trên 300 hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo. 

Bên cạnh đó, mỗi năm có hàng chục hộ dân (Việt kiều từ Campuchia về - PV) nhập cư về địa phương bằng con đường sông nước, trên người không một mảnh giấy nên cuộc sống rất khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ ít có điều kiện được đến trường. 

Vì vậy, sự quan tâm của báo Tuổi Trẻ cho địa phương thực sự là một điều đáng trân trọng. 

"Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin được cảm ơn báo Tuổi Trẻ cùng các anh chị trong đoàn góp sức hỗ trợ bà con nghèo có cuộc sống tươm tất hơn trong dịp tết Nguyên đán đang tới", ông Sơn chia sẻ.

Dân nghèo Mã Đà thêm đủ đầy dịp tết với suất quà của Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho người dân khó khăn tại xã Mã Đà - Ảnh: A Lộc

Dân nghèo Mã Đà thêm đủ đầy dịp tết với suất quà của Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Cẩm Bình vui vẻ ra về với phần quà vừa được trao tặng - Ảnh: A Lộc

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận