Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Qantas Airways có kế hoạch yêu cầu du khách quốc tế tiêm vaccine ngừa COVID-19

24/11/2020 14:42 GMT+7

Người đứng đầu hãng hàng không Qantas Airways của Australia cho biết hãng hàng không này có kế hoạch yêu cầu tất cả du khách quốc tế phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi lên máy bay.

Qantas Airways có kế hoạch yêu cầu du khách quốc tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách khử trùng trước chuyến bay của hãng hàng không Qantas. Ảnh: thenationalnews.com

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình tin tức 'Vấn đề Ngày nay' của truyền hình Australia, ông Alan Joyce, Giám đốc Điều hành Qantas Airways, lý giải việc tiêm vaccine có thể không cần thiết với các chuyến bay nội địa, nhưng sẽ rất 'cần thiết' đối với những chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi Australia.

'Chúng tôi đang xem xét để thay đổi quy định đối với những hành khách quốc tế. Chúng tôi sẽ yêu cầu họ phải tiêm vaccine trước khi có thể lên máy bay', ông Alan nhấn mạnh việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ trở thành một thực tế mới cho du khách quốc tế trên toàn cầu.

Vị Giám đốc Điều hành này cũng tiết lộ hãng hàng không Qantas đã bắt đầu xem xét việc có nên áp đặt lệnh cách ly 2 tuần đối với khách nhập cảnh vào Australia hay không. Ông nói thêm hãng hàng không cũng kiểm tra nước thải trên máy bay như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Trước đây, ông Alan từng cảnh báo việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ không quay trở lại mức như trước đại dịch nếu không có một loại vaccine ngừa COVID-19 phổ biến trên thị trường.

Sáng kiến về việc tạo ra 'tấm hộ chiếu' COVID-19 cho phép những người đã được tiêm vaccine hoặc có miễn dịch có thể đi lại tự do đã được nhiều lần đề cập kể từ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bùng phát vào đầu năm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận