22/06/2021 18:58 GMT+7

PVN chuyển 400 tỉ đồng đến quỹ vắc xin, triển khai tiêm vắc xin cho người lao động

N.An
N.An

Theo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), số tiền 400 tỉ đồng đã được tập đoàn chuyển đến quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.

PVN chuyển 400 tỉ đồng đến quỹ vắc xin, triển khai tiêm vắc xin cho người lao động - Ảnh 1.

Petrovietnam ủng hộ 400 tỉ đồng

Trước đó, tại lễ ra mắt và tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19, ông Hoàng Quốc Vượng - bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐTV PVN - đã trao 400 tỉ đồng để góp phần xây dựng quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.

Đến nay, số tiền này đã được Petrovietnam chuyển toàn bộ đến tài khoản của quỹ. Đây là số tiền được trích từ chi phí của công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

PVN cho hay, với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, PVN đã tích cực chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

Các hoạt động đóng góp này có ý nghĩa lớn, vì mục tiêu cao nhất là giữ môi trường an toàn cho nhân dân, duy trì sản xuất, góp phần đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến nay, các hoạt động ủng hộ của tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác phòng chống COVID-19 là trên 500 tỉ đồng.

Cùng với các hoạt động cộng đồng, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các cơ quan chức năng, PVN cũng kịp thời ban hành hàng loạt các giải pháp cụ thể, chủ động rà soát, cập nhật phương án, kế hoạch phòng, chống dịch.

PVN chuyển 400 tỉ đồng đến quỹ vắc xin, triển khai tiêm vắc xin cho người lao động - Ảnh 2.

Kiểm tra khai báo y tế, thân nhiệt cho người lao động dầu khí trước khi bước vào khu vực tiêm chủng

Nhờ vậy, trong 5 tháng đầu năm, toàn tập đoàn không những kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì ổn định, an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù chịu tác động của làn song dịch COVID-19 lần thứ 4, nhưng các chỉ tiêu tài chính trong 5 tháng đầu năm của PVN vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch và tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 227,3 nghìn tỉ đồng, vượt 14% kế hoạch 5 tháng, tăng 16% so với cùng kỳ 2020. Nộp ngân sách Nhà nước toàn ập đoàn đạt 32,4 nghìn tỉ đồng, vượt 23% kế hoạch 5 tháng, tăng 20% so với cùng kỳ 2020.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất tập đoàn đạt 15,3 nghìn tỉ đồng, vượt hơn 2,3 lần kế hoạch 5 tháng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2020. Tất cả các đơn vị trong tập đoàn đều duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, kiểm soát được lượng hàng tồn kho, công tác phòng chống dịch COVID-19 được quán triệt thực hiện nghiêm túc và triệt để.

Bên cạnh đó, PVN và các đơn vị thành viên cũng đang chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ sở y tế, triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong tập đoàn.

PVN cho biết, trước mắt, tính đến ngày 21-6, PVN đã tổ chức 2 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 2.450 người lao động ngành dầu khí. Đồng thời, các đơn vị thành viên cũng đang tích cực phối hợp với địa phương để có thêm nguồn vắc xin tiêm cho người lao động.

N.An
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên