20/07/2021 11:00 GMT+7

Prudential trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài dẫn đầu uy tín năm 2021

LINH LAN
LINH LAN

Theo kết quả khảo sát độc lập của Vietnam Report, Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài được đánh giá có uy tín cao nhất trong bảng xếp hạng 'Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021'.

Prudential trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài dẫn đầu uy tín năm 2021 - Ảnh 1.

Vietnam Report xếp hạng Prudential là doanh nghiệp BHNT nước ngoài dẫn đầu "Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021" - Ảnh: PRU

Mới đây Vietnam Report vừa công bố bảng xếp hạng "Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021". Theo đó, Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT) nước ngoài được đánh giá có uy tín cao nhất trong các doanh nghiệp BHNT nước ngoài tại Việt Nam.

Với kết quả trên, đây là năm thứ 5 liên tiếp Prudential có mặt trong Top 10, kể từ khi bảng xếp hạng thường niên này được giới thiệu vào năm 2016.

Bảng xếp hạng này là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report, căn cứ trên 3 phương diện của doanh nghiệp bao gồm: năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và khảo sát đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan.

Trái ngược với bối cảnh đại dịch đang gây tác động không nhỏ đến nhiều lĩnh vực, ngành hàng bảo hiểm vẫn có mức tăng trưởng ấn tượng và tích cực đóng góp, đầu tư trở lại nền kinh tế Việt Nam.

Trong năm 2020, Prudential đã chứng minh được tiềm lực tài chính vững mạnh khi tổng giá trị tài sản cán mốc 124.280 tỉ đồng. Song song, tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế của Prudential cũng tăng 19,5%, đạt 112.208 tỉ đồng. Công ty cũng tiếp tục bảo vệ nhiều khách hàng trước rủi ro khi đã chi trả hơn 6.765 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm, chiếm gần 30% tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của toàn ngành trong năm 2020.

Prudential trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài dẫn đầu uy tín năm 2021 - Ảnh 2.

Prudential nỗ lực số hóa trong các quy trình, giúp tăng trải nghiệm khách hàng - Ảnh: PRU

Uy tín của doanh nghiệp cũng được khẳng định qua những thành tựu cải thiện trải nghiệm khách hàng, nhất là trong bối cảnh phức tạp của đại dịch.

Cụ thể, doanh nghiệp không ngừng nỗ lực đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng khi số hóa xuyên suốt các quy trình bảo hiểm từ tư vấn, thẩm định, đến chi trả quyền lợi. Đơn vị cũng cho ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential, phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Gần đây nhất, trong giai đoạn căng thẳng của làn sóng COVID-19 lần thứ tư, Prudential đã triển khai dịch vụ Khám sức khỏe thẩm định trực tuyến qua ứng dụng eDoctor, giúp khách hàng kết nối bác sĩ mà không cần di chuyển đến phòng khám, bệnh viện liên kết với công ty.

Những nỗ lực trên cũng góp phần giúp Prudential nhận vị trí thứ 2 trong "Top 10 thương hiệu có Trải nghiệm Khách hàng Xuất sắc nhất 2020", dựa trên khảo sát trải nghiệm khách hàng thực hiện bởi công ty kiểm toán KPMG.

Đánh giá của Vietnam Report cũng cho thấy công tác truyền thông về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) cũng được người tiêu dùng quan tâm, yếu tố thể hiện mức độ uy tín của người dùng đối với thương hiệu.

Về phía Prudential, doanh nghiệp đã tích cực hỗ trợ cộng đồng, tập trung trọng tâm Sống khỏe, Giáo dục và An toàn. Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, công ty này đã nỗ lực, chủ động chung tay phòng chống dịch COVID-19, dành hơn 6 tỉ đồng đóng góp vào Quỹ Vắc-xin của Chính phủ, trang bị đồ bảo hộ và thiết bị cho các cơ sở y tế, trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình tại TP.HCM, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương.

Ông Phương Tiến Minh, tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: "Qua hơn 2 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự khi tiếp tục được ghi nhận là doanh nghiệp BHNT nước ngoài uy tín nhất, đặc biệt là trong bối cảnh đầy biến động của đại dịch. Prudential sẽ tiếp tục thực hiện hóa cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam."

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là thành viên thuộc Prudential plc, tập đoàn tài chính toàn cầu chuyên tập trung tại các thị trường tăng trưởng mạnh ở Châu Á. Prudential đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 20 năm. Tính đến cuối năm 2020, Prudential Việt Nam đã phát triển đội ngũ hơn 223.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, với hơn 350 văn phòng tổng đại lý, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác luôn sẵn sàng phục vụ hơn 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận