Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Prudential Việt Nam chi trả hơn 6.700 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm năm 2020

05/04/2021 18:27 GMT+7

TTO - Năm 2020 Prudential Việt Nam đã chi trả hơn 6.700 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, chiếm tới gần 30% toàn ngành. Ngay trong bối cảnh bị tác động bởi dịch COVID-19, doanh nghiệp này vẫn kinh doanh hiệu quả.

Prudential Việt Nam chi trả hơn 6.700 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm năm 2020 - Ảnh 1.

Nhờ linh hoạt điều chỉnh hoạt động kinh doanh, nỗ lực chuyển đổi số, Prudential Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có thể "vượt sóng" COVID, kinh doanh hiệu quả - Ảnh: PRU

Đạt doanh thu hàng chục ngàn tỉ đồng ngay trong "thời dịch"

Theo thông tin từ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, năm 2020 doanh nghiệp đạt tổng doanh thu 33.973 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 24.711 tỉ đồng, tăng 12,6% so với năm trước. Doanh thu phí mới quy năm đạt 5.479 tỉ đồng, tăng 8,7%.

Để thích ứng với tác động của đại dịch COVID-19, doanh nghiệp đã kịp thời điều chỉnh hoạt động kinh doanh như áp dụng phương thức làm việc mới và tối ưu chi phí, góp phần tăng mức lợi nhuận trước thuế lên 2.798 tỉ đồng.

Năm 2020, doanh nghiệp cũng duy trì mức thanh khoản tốt với biên khả năng thanh toán cao, xấp xỉ 140%, đảm bảo khả năng chi trả cho khách hàng. Bên cạnh đó, báo cáo tài chính cũng cho thấy tiềm lực vững mạnh trong hoạt động kinh doanh và đầu tư với tổng giá trị tài sản đạt 124.280 tỉ đồng, tăng 19,7% so với năm trước, trong đó tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế là 112.208 tỉ đồng, tăng 19,5%.

Hiệu quả đầu tư cũng được thể hiện khi tất cả 6 quỹ PRUlink của dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết đơn vị như PRU-Đầu tư linh hoạt… đều mang lại mức sinh lời tốt trong bối cảnh kinh doanh khó khăn.

Cụ thể, quỹ PRUlink Cổ phiếu Việt Nam đạt mức sinh lời cao nhất với tỉ suất lợi nhuận là 16,4%(sau khi khấu trừ phí quản lý quỹ). Tiếp đến là các Quỹ PRUlink Tăng trưởng, PRUlink Cân bằng và PRUlink Bền vững đạt mức sinh lời lần lượt là 16,0%, 14,7% và 12,5%. 

Tương tự, Quỹ liên kết chung của dòng sản phẩm liên kết chung gồm PRU-Chủ động cuộc sống, PRU-Bảo vệ tối ưu… mang lại tỉ suất đầu tư (sau khi khấu trừ phí quản lý quỹ) từ 5,0%-6,5% trong năm 2020.

Prudential Việt Nam chi trả hơn 6.700 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm năm 2020 - Ảnh 2.

Tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm chiếm gần 30% toàn ngành

Chỉ tính riêng năm 2020, Prudential Việt Nam đã chi trả hơn 6.765 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm, tăng 8,1% so với năm trước, đặc biệt chiếm gần 30% tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của toàn ngành.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng triển khai nhiều sản phẩm bảo vệ đa dạng nhu cầu, chi phí hợp lý có thể dễ dàng mua trên các trang thương mại điện tử quen thuộc. Tất cả các quy trình từ tư vấn, thẩm định, đến chi trả đều được đưa lên nền tảng trực tuyến để đảm bảo mọi trải nghiệm của khách hàng được an toàn và xuyên suốt, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh. 

Theo doanh nghiệp này thống kê, gần như 100% hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và hơn 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được nộp trực tuyến trong năm 2020.

Nổi bật, tháng 5-2020, ngay tại thời điểm bùng phát dịch COVID-19, cùng với nỗ lực mang thành tựu công nghệ trong lĩnh vực y tế đến với người dân, doanh nghiệp đã giới thiệu Pulse by Prudential - ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện đầu tiên trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. 

Pulse trao quyền chủ động kiểm soát và chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho người dùng mọi lúc mọi nơi. Tính đến cuối tháng 3-2021, Pulse đã có hơn 4 triệu lượt tải và đang tiếp tục được phát triển để bổ sung thêm những tính năng mới hữu ích.

Năm 2020, doanh nghiệp này tiếp tục được ghi nhận trong ngành bảo hiểm và xếp thứ 2 trong "Top 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng xuất sắc nhất 2020", dựa trên khảo sát trải nghiệm khách hàng thực hiện bởi công ty kiểm toán KPMG.

Ông Phương Tiến Minh, tổng giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết: "Ưu tiên hàng đầu của Prudential năm 2020 tiếp tục là sức khỏe và sự thịnh vượng của quý khách hàng, bên cạnh duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng bền vững. Với những sáng kiến về đa dạng sản phẩm, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, con người hay sự phát triển của cộng đồng, Prudential luôn nỗ lực hiện thực hóa cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống".

Prudential Việt Nam chi trả hơn 6.700 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm năm 2020 - Ảnh 3.

Bên cạnh phát triển kinh doanh, Prudential cũng nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực giúp phát triển bền vững cộng đồng - Ảnh: PRU

Đầu tư phát triển bền vững cộng đồng

Năm 2020, Prudential tiếp tục đầu tư cho các hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ở cả 3 trọng tâm: sống khỏe, giáo dục và an toàn. Nâng tổng ngân sách đầu tư lên tới hơn 205 tỉ đồng chỉ riêng trong giai đoạn 2011-2020.

Về sống khỏe, doanh nghiệp ưu tiên chung tay góp sức cùng cả nước chống dịch. Bên cạnh hỗ trợ thiết bị y tế, khẩu trang và nước rửa tay cho 14 bệnh viện tuyến đầu, trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào miền Trung sau thiên tai dịch họa, doanh nghiệp cũng chủ động triển khai "ATM gạo - Trao gửi yêu thương" khắp các tỉnh thành trên cả nước để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Về giáo dục và an toàn, Prudential ưu tiên đối tượng trẻ em. Hơn 2.100 học sinh tiểu học tại Bắc Giang và Đăk Lắk không chỉ được trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn mà còn được học kiến thức an toàn đường bộ theo dự án "Đến trường an toàn". 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phối hợp thực hiện dự án "Giáo dục tài chính Cha-Ching" tại 72 trường tiểu học nhằm trang bị kiến thức tài chính hữu ích, giúp các em có nền tảng kỹ năng vững vàng cho tương lai.

Prudential chính thức độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng MSB trên toàn quốc Prudential chính thức độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng MSB trên toàn quốc

TTO - Prudential Việt Nam vừa chính thức trở thành đối tác phân phối độc quyền bảo hiểm thông qua Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) trong vòng 15 năm.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận