Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho học sinh Quảng Ngãi

29/03/2022 15:00 GMT+7

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam vừa phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo và các đối tác địa phương triển khai dự án 'Đến trường an toàn' năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

"Ngày hội An toàn giao thông" được nhiều học sinh thích thú tham gia.

Trong khuôn khổ dự án "Đến trường an toàn", Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức "Ngày hội An toàn giao thông" tại Trường tiểu học Bồ Đề (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), thu hút sự tham gia và hưởng ứng tích cực từ 640 em học sinh với nhiều hoạt động ngoài trời bổ ích, sôi động.

Tại đây các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể như nhảy flashmob 3 bước đội mũ bảo hiểm an toàn, xử lý tình huống giao thông được mô phỏng trên sân khấu. 

Nhiều khu trò chơi theo chủ đề an toàn giao thông được thiết kế khắp khuôn viên trường để học sinh tham gia thử sức theo đội. Đây là cách hiệu quả, phù hợp để truyền tải kiến thức an toàn giao thông cho đối tượng học sinh tiểu học, giúp các em tiếp thu một cách chủ động.

Trong năm thứ hai triển khai, dự án "Đến trường an toàn" tiếp cận 2.800 học sinh tiểu học, 160 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 4 trường tiểu học ở Hòa Bình và Quảng Ngãi.

Theo ban tổ chức, dự án đặt mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ thông qua các hoạt động trang bị kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh trường học.

Song song, hàng triệu người dân địa phương sẽ được hưởng lợi gián tiếp thông qua hoạt động truyền thông rộng rãi nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về an toàn giao thông nói chung và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường nói riêng.

Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Dự án "Đến trường an toàn" nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn học sinh ở nhiều tỉnh thành.

Dự án "Đến trường an toàn" được triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm học 2020-2021. Khảo sát sau một năm thực hiện đã cho thấy tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh các trường tham gia dự án trung bình tăng từ 26% lên 88%, mức độ am hiểu về an toàn giao thông đường bộ tăng từ 9,8% lên 59,6%.

Tiếp nối những kết quả tích cực đó, trong năm học này, dự án sẽ tiếp tục giáo dục kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông đường bộ và trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh, nâng cao năng lực giảng dạy về an toàn giao thông đường bộ cho giáo viên và cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực xung quanh trường học.

Dựa trên Bộ tiêu chí về an toàn của Chương trình Đánh giá an toàn đường bộ quốc tế (iRAP), dự án "Đến trường an toàn" đã tiến hành khảo sát chi tiết tại nhiều địa phương để xác định các điểm trường có nguy cơ cao nhất về mất an toàn giao thông. 

Qua đó, các phương án can thiệp được thiết kế rất cụ thể, sát với thực tế để cải thiện chỉ số an toàn giao thông tại những điểm trường mà dự án tiếp cận.

Prudential tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Dự án "Đến trường an toàn" thích ứng với đại dịch, tập huấn cho giáo viên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự án năm nay cũng có nhiều thay đổi để tiếp cận hiệu quả hơn với người hưởng lợi. Dự án đã thiết kế các buổi tập huấn chuyên đề cho giáo viên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp giáo viên cải thiện khả năng thiết kế bài giảng cũng như điều phối tiết học về an toàn giao thông.

Chiến dịch "30 ngày đi bộ an toàn" cũng được tổ chức tại các trường dự án vào tháng 3-2022 nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên thực hành các kiến thức an toàn giao thông khi quay lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến.

"Mang lại điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn cho người dân, đặc biệt là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn, luôn là điều Prudential nỗ lực thực hiện qua các dự án phát triển cộng đồng bền vững. 

Tiếp nối những kết quả đáng mừng sau một năm thực hiện, chúng tôi mong muốn dự án sẽ tiếp tục giúp trẻ em và cộng đồng có thêm kỹ năng, kiến thức cũng như nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường đến trường cho trẻ em Việt Nam thực sự an toàn", ông Phương Tiến Minh - tổng giám đốc Prudential Việt Nam - chia sẻ.

Prudential khởi động cuộc thi Cha-Ching Prudential khởi động cuộc thi Cha-Ching 'Bé giỏi Tiền hay'

Hưởng ứng chiến dịch tài chính toàn cầu, Prudential cùng tổ chức JA Việt Nam khởi động cuộc thi Cha-Ching 'Bé giỏi Tiền hay', nhằm giúp nhiều học sinh có hiểu biết về tài chính ngay từ khi còn nhỏ, từ đó đạt được tương lai tài chính bền vững.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận