Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Prudential tăng vốn điều lệ, cam kết đầu tư lâu dài tại VN

04/06/2018 18:49 GMT+7

Vừa qua, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được Bộ Tài chính chấp thuận về việc tăng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng.

Prudential tăng vốn điều lệ, cam kết đầu tư lâu dài tại VN - Ảnh 1.

Prudential tập trung mạnh vào phát triển dịch vụ khách hàng thông qua chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm. Ảnh: Bảo Thy

Theo đại diện đơn vị này, việc tăng vốn trên tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, đồng thời, tạo động lực tăng trưởng mới thông qua việc áp dụng các giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả cho hàng triệu gia đình Việt.

"Những động lực tăng trưởng mới này được kì vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, đưa Prudential trở thành doanh nghiệp điển hình trong ngành bảo hiểm và trong cộng đồng", vị này cho biết.

Trong những năm gần đây, đơn vị này không ngừng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Năm tài chính vừa qua, đơn vị này đạt doanh thu 16.019 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tăng 20% và doanh thu phí mới quy năm đạt 3.925 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2016.

Cũng trong năm 2017, đơn vị này tiếp tục thực hiện cam kết cung cấp những giải pháp bảo vệ tài chính cho các gia đình trên cả nước. Theo đó, đơn vị này đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng số tiền 6.261 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, đây là đơn vị có nhiều giải pháp sáng tạo, áp dụng công nghệ cao như PRUbot – chatbot tư vấn bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam; Pop-up store – mô hình cửa hàng bảo hiểm di động; myDNA – chương trình quản lý, chăm sóc sức khỏe từ mã Gene cá nhân; MatchBook – công cụ cho phép khách hàng chủ động chọn và đặt lịch hẹn với chuyên viên tài chính…

Có thể nói, đơn vị này là doanh nghiệp điển hình trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cho thấy tiềm lực mạnh trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư với tổng giá trị tài sản lên đến 74.112 tỷ đồng tính đến cuối năm.

Đặc biệt, tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế của đơn vị này năm 2017 đạt 66.241 tỷ đồng, là mức đầu tư lớn nhất trong số các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Trước đó, đơn vị này cũng được vinh danh là  Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu Việt Nam và là doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong được bình chọn vào nhóm 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu Việt Nam tại lễ trao giải Rồng Vàng do Thời báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Prudential còn là doanh nghiệp điển hình trong ngành bảo hiểm nhân thọ với những hoạt động đóng góp cho cộng đồng như Giảm thiểu rủi ro thiên tai, Hiến máu nhân đạo, SAFE STEPS – Các Bước An Toàn Đường Bộ, Chương trình Giáo dục Quản lý Tài chính cho trẻ Cha-Ching và Ánh mắt trẻ thơ. Trong giai đoạn từ 2012-2017, Prudential đã đóng góp 162 tỉ đồng tập trung vào 3 mảng quan trọng là Giáo dục, Sức khỏe cộng đồng và Hỗ trợ cộng đồng.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận