04/12/2018 15:59 GMT+7

PowerPoint sẽ cung cấp chú thích và phụ đề theo thời gian thực

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Từ tháng 1-2019, ứng dụng quen thuộc PowerPoint của Microsoft sẽ được bổ sung thêm các chú thích và phụ đề cập nhật theo thời gian thực trong khi trình chiếu.

PowerPoint sẽ cung cấp chú thích và phụ đề theo thời gian thực - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin The Verge, Microsoft bổ sung tính năng này nhằm hỗ trợ người dùng khiếm thính hoặc những người có khả năng nghe hạn chế.

Không chỉ cung cấp phụ đề và chú thích theo thời gian thực, tính năng mới còn cho phép các diễn giả bổ sung cả nội dung chuyển ngữ trong khi trình bày bằng PowerPoint.

Tính năng cung cấp phụ đề và chú thích "live" này của PowerPoint sẽ hỗ trợ 12 ngôn ngữ nói và hiển thị ngôn ngữ màn hình của 60 loại ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng mới bổ sung cho ứng dụng trình chiếu được cung cấp dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo do Microsoft nghiên cứu, phát triển.

Tập đoàn Microsoft cũng đã sử dụng phần mềm này để tăng thêm hiệu quả với người dùng trong các nội dung trình chiếu của chính họ thông qua các chú thích và phần chuyển ngữ giúp các khán giả tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

Video giới thiệu tính năng cung cấp phụ đề, chú thích theo thời gian thực của PowerPoint sẽ được cung cấp từ đầu năm 2019 - Nguồn: MICROSOFT/YOUTUBE

Với tính năng mới, các diễn giả có thể tùy biến cách thức thể hiện của phụ đề sao cho phù hợp với nội dung trình bày. Phần nhận biết ngôn ngữ cũng sẽ được thích ứng với độ chính xác cao hơn dựa trên ngữ cảnh nội dung.

Trước đây Microsoft đã từng sử dụng một ứng dụng bổ sung (add-in) để cung cấp tính năng này cho PowerPoint. Google cũng đã cung cấp tính năng tương tự trong bộ ứng dụng văn phòng G Suite của họ.

Microsfot dự kiến sẽ bổ sung những tính năng mới tiện dụng này vào phiên bản Office 365 của PowerPoint vào cuối tháng 1-2019. Theo đó chúng sẽ có mặt trên mọi HĐH Windows, phiên bản PowerPoint cho máy tính Mac và các phiên bản online của Powerpoint.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên