Xe
15/01/2023 20:30 GMT+7

Porsche Macan chạy điện khoe khả năng drift với sức mạnh ngang ngửa siêu xe

Phiên bản thuần điện của Porsche Macan có công suất không dưới 600 mã lực và khả năng sạc 80% trong chưa đầy 25 phút.

Porsche Macan chạy điện khoe khả năng drift với sức mạnh ngang ngửa siêu xe - Ảnh 1.

Sau phép thử ban đầu rất tốt là Taycan nay đã bán vượt Panamera, Porsche chắc chắn sẽ kỳ vọng Macan EV trở thành chủ lực doanh số mới của hãng trong tương lai - Ảnh cắt từ video, nguồn: Porsche

Thật sự không quá khi nói rằng Porsche Macan EV sẽ có ý nghĩa quan trọng bậc nhất với thương hiệu chủ quản trong thập kỷ này. Phiên bản thuần điện của mẫu xe bán chạy nhất Porsche hứa hẹn sẽ là đầu tàu doanh số của hãng khi số lượng khách hàng chuyển đổi sang sử dụng xe điện ngày một nhiều.

Kế hoạch ban đầu của Porsche là ra mắt Macan EV vào năm nay, tuy vậy các thách thức trong khâu phát triển phần mềm xe buộc hãng phải dời ngày chào sân xuống 2024. Bù lại, công đoạn phát triển Porsche Macan EV được công bố rõ ràng hơn để người dùng trông đợi mẫu SUV mới liên tục được cập nhật.

Về thiết kế, Porsche Macan EV không khác thế hệ kế tiếp của Macan chạy xăng là mấy và cả hai hứa hẹn cũng không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ hiện hành. Tuy vậy, bộ khung bên dưới Porsche Macan EV sẽ là khung gầm PPE dành riêng cho xe điện hạng sang.

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu SUV điện được khẳng định dùng hệ truyền động mô tơ đôi dẫn động hai cầu cho công suất 603 mã lực, mô men xoắn không dưới 1.000Nm. Tuy nhiên một số phiên bản giới hạn hoặc hiệu suất cao sẽ còn đưa thông số này lên cao hơn.

Tỉ lệ phân bố trọng lượng trước:sau xe khá đều ở 48:52. Ngoài ra, xe cũng trang bị công nghệ đánh lái hai trục và kiểm soát hướng lực kéo chủ động đi kèm vi sai điều khiển điện tử phía sau.

Công nghệ sạc nhanh trên Porsche Macan EV là bản tân tiến nhất được hãng sở hữu, khi mất 25 phút để sạc lại 80% dung lượng. Thời gian trên lâu hơn Taycan một chút (22,5 phút) nhưng cần nhớ dung lượng pin Macan lại cao hơn (100 kWh so với 93,4 kWh).

Porsche Macan thế hệ mới để lộ màn hình lạ sau vô lăngPorsche Macan thế hệ mới để lộ màn hình lạ sau vô lăng

Porsche Macan, khi bước sang thế hệ kế tiếp, sẽ mở bán song song hai phiên bản xăng và thuần điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên