Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

PMI liên tiếp đạt danh hiệu ‘Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu’

20/12/2019 16:00 GMT+7

Đại diện tập đoàn Philip Morris International (PMI) cho biết vừa được công nhận là ‘Nhà tuyển dụng hàng đầu’ khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020.

PMI liên tiếp đạt danh hiệu ‘Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu’ - Ảnh 1.

Đại diện PMI nhận giải thưởng Top Employer khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2020

Trước đó, đơn vị này cũng được công nhận là "Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu" trong ba năm liên tiếp từ 2017-2019. "Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu được công nhận bởi Top Employers Institute (Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu) vào cuối tháng 1-2020 tới đây.

Sự công nhận này chính là minh chứng khẳng định tính nhất quán và khả năng vượt trội của Tập đoàn trong việc xây dựng một môi trường làm việc năng động, giàu nguồn lực, và tạo cơ hội phát triển cho tất cả nhân viên ưu tú trên toàn cầu", đại diện đơn vị này cho biết.

Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên đơn vị này tham dự và đạt được chứng nhận "Nhà tuyển dụng hàng đầu" cùng với 5 công ty khác như Sanofi, Adidas, DHL… 

"Để đạt được sự công nhận này, chúng tôi phải trải qua các bước đánh giá khắt khe trong suốt một năm, từ cung cấp hồ sơ, chứng từ minh bạch, đến trải qua sự sát hạch từ tổ chức thứ ba nhằm bảo đảm sự tuân thủ trong việc quản trị nhân sự theo hơn 600 tiêu chuẩn Thực hành tốt phát triển nhân sự (HR best practices) do Top Employers Institute tổng hợp", đại diện đơn vị này thông tin thêm.

Theo ông Brett Taylor, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn PMI tại Việt Nam, chứng nhận đã nêu bật giá trị mà tổ chức này mang lại cho nhân viên. "Con người là tài sản lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để phát huy hết tiềm năng của họ", ông Brett Taylor nhấn mạnh.

Theo bà Stacey Kennedy, Giám đốc khu vực Nam Á và Đông Nam Á của PMI, việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và bình đẳng giới là điều đúng đắn cần làm, đồng thời mang ý nghĩa thực tiễn đối với hiệu quả vận hành kinh doanh cũng như tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

"Chúng tôi xây dựng môi trường làm việc cởi mở, nơi mọi người có thể đón nhận nhau, nơi người lao động cảm thấy giá trị và ý kiến của họ được lắng nghe dù là trong hay ngoài phòng họp. Từ đó khai phóng toàn bộ sức mạnh của sự đa dạng trong tổ chức", bà Stacey Kennedy cho biết.

Theo thống kê, đơn vị này tuyển dụng hơn 80.000 nhân viên trên toàn thế giới từ hơn 90 quốc gia, trong đó, có hơn 430 nhà khoa học đang làm việc cho PMI và một phần ba trong số đó là các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học về sự sống (life science). 

Tập đoàn có các chương trình đào tạo chuyên sâu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp ở phạm vi quốc tế, đồng thời minh bạch trong các hoạt động ghi nhận sự đóng góp của nhân viên và các chính sách khen thưởng.

Có thể nói, năm 2019 là năm mà Tập đoàn PMI toàn cầu trong đó có Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về mặt đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển tài năng, và đặc biệt là ưu tiên hàng đầu về vấn đề bình đẳng giới trong môi trường làm việc.

PMI liên tiếp đạt danh hiệu ‘Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu’ - Ảnh 2.

Tại PMI con người là tài sản lớn nhất và chúng tôi làm hết những gì có thể thúc đẩy tiềm năng của họ

Tập đoàn đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận độc lập Equal-Salary Foundation để chứng nhận việc đang áp dụng chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nữ giới và nam giới ngang bằng nhau đối với tất cả mọi vị trí công việc tương đương nhau trên toàn cầu. 

Theo đó, tổ chức này cùng đơn vị kiểm toán PwC đã thực hiện kiểm toán chuyên sâu, phỏng vấn đội ngũ quản lý và tổ chức các buổi trao đổi tập trung với hàng trăm nhân viên nữ, để hiểu rõ hơn về sự cam kết của doanh nghiệp về chính sách trả lương công bằng và bình đẳng.

Theo ông Charles Bendotti, phó tổng giám đốc cấp cao của PMI toàn cầu, đơn vị này nhìn nhận PMI như một công ty khởi nghiệp. "Không chỉ chuyển đổi mô hình hoạt động từ công ty sản xuất thuốc lá thành một công ty dựa trên nền tảng khoa học, chúng tôi còn trở thành nhà bán lẻ cung cấp cả dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Đây chính là chìa khóa giúp thu hút nhân tài. Một công ty với tầm nhìn dũng cảm và đầy khát vọng chính là một nhà tuyển dụng hấp dẫn ứng viên. Ví dụ như tại PMI, khi được chia sẻ về một tương lai không còn khói thuốc, tất cả ứng viên đều được truyền cảm hứng tích cực", ông Charles cho biết.

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận