Xe
01/02/2022 07:57 GMT+7

Phượt 'xuyên Mỹ', Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất

THANH LINH
THANH LINH

Porsche Taycan đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc pin ngắn nhất trong một chuyến đi xuyên quốc gia.

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 1.

Porsche Taycan đã phá đổ kỷ lục trước một cách ngoạn mục - Ảnh: Carscoops

Wayne Gerdes đã hoàn thành chuyến đi dài 2.834,5 dặm (4.561,6 km, tương đương 2,5 lần chiều dài lãnh thổ Việt Nam tính theo đường chim bay) trên một chiếc Porsche Taycan 2021 tiêu chuẩn được trang bị Performance Battery Plus. Xe cũng có một số tiện nghi sang trọng như Premium Package, điều khiển hành trình thích ứng và hệ thống âm thanh Porsche Electric Sport Sound. 

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 2.

Wayne Gerdes hoàn thành chặng được dài hơn 4.500 km chỉ với tổng cộng gần 2 tiếng rưỡi sạc - Ảnh: Carscoops

Với hành trang này, anh đã lái xe từ Los Angeles, bang California đến New York, bang New York với thời gian sạc chỉ 2 tiếng 26 phút 48 giây. Đây là một kết quả ấn tượng bởi kỷ lục trước đó có thời gian sạc lên tới 7 tiếng 10 phút 1 giây.

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 3.

Thông tin Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc được đăng tài trên trang web của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới - Ảnh chụp màn hình

Để chứng thực hồ sơ, Gerdes đã phải ghi chép tỉ mỉ từng điểm dừng và tìm nhân chứng độc lập. Mỗi dặm anh ấy đi đều được quay phim và dữ liệu GPS được theo dõi mới có thể được hội đồng Kỷ lục Guinness trao kỷ lục. 

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 4.

Từng chặng đều được ghi lại và có nhân chứng xác nhận - Ảnh: Carscoops

Gerdes nói: “Tôi thực sự tự hào và cũng có hơi ngạc nhiên khi đặt ra tiêu chuẩn mới với mức chênh lệch như vậy. Taycan thậm chí còn hoạt động tốt hơn mong đợi”.

Trước chuyến “phượt”, Gerdes đã vạch ra lộ trình xuyên nước Mỹ bằng cách sử dụng Plug Share và ứng dụng Electrify America để tìm trạm sạc nhanh nhất có thể.

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 5.

Bí quyết phượt bằng xe điện của Gerdes là lên kế hoạch chu đáo - Ảnh: Carscoops

“So sánh hiệu suất sạc từ nhiều loại xe điện mà tôi đã lái cho đến nay, Taycan đã đặt ra chuẩn mực. Lần đầu tiên tôi sạc trên bộ sạc 350KW, năng lên từ 6% lên 82% chỉ trong vòng 22 phút”. 

Phượt xuyên Mỹ, Porsche Taycan phá kỷ lục về thời gian sạc ngắn nhất - Ảnh 6.

Khả năng sạc nhanh cũng giúp Porsche Taycan phá kỷ lục - Ảnh: Carscoops

Porche không tiết lộ tổng thời gian cho chuyến đi này, nhưng theo Carscoops, chuyến đi xuyên nước Mỹ ngắn nhất từng được biết đến là 44 tiếng 25 phút 29 giây, được ghi nhận vào tháng 1-2021. 

Nếu chuyến đi của Gerdes cũng có thời gian tương tự thì gần 2 tiếng rưỡi sạc cũng chỉ là một “bất tiện” vô cùng nhỏ. Kỷ lục mới của Porsche Taycan cho thấy một chiếc xe điện có nhiều khả năng phượt đường dài mà không sợ hết pin giữa chừng. 

Xe điện Xe điện 'không cần sạc', phạm vi hoạt động hơn cả mẫu đầu bảng của Tesla, Mercedes-Benz

Dù chỉ là một chiếc xe ba bánh, xe điện Aptera vẫn là một cỗ máy mạnh mẽ với ưu điểm vượt trội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận