Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Phường trung tâm Sài Gòn dẹp vỉa hè sau thời gian im ắng

19/05/2018 12:51 GMT+7

TTO - Sau một thời gian im ắng, công tác chấn chỉnh trật tự vỉa hè được phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM tái khởi động sáng nay 19-5.

Lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão xử lý vi phạm trật tự vỉa hè sáng 19-5 - Video: LÊ PHAN

Đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo phường, công an phường, cảnh sát trật tự và đội CSGT quận 1 đã tiến hành tuần tra xử phạt tại nhiều tuyến đường như Cống Quỳnh, Tôn Thất Tùng, khu vực chợ Phạm Ngũ Lão, bệnh viện Từ Dũ..., nơi tái diễn tình trạng đậu xe trên vỉa hè, chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, người đi bộ mất không gian đi lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Tấn Đạt - chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão - cho biết thời gian qua công tác chấn chỉnh vỉa hè vẫn diễn ra, phía phường vẫn thường xuyên kiểm tra xử phạt nhưng không rầm rộ nên nhiều người nghĩ việc này đã ngưng lại.

Từ nay đến cuối năm phường sẽ duy trì việc kiểm tra xử phạt thường xuyên. "Tôi và phó chủ tịch phụ trách đô thị sẽ thay phiên nhau tham gia cùng lực lượng kiểm tra hằng tuần", ông Đạt cam kết.

Phường trung tâm Sài Gòn dẹp vỉa hè sau thời gian im ắng - Ảnh 2.

Xe ôtô đậu trên tại tuyến đường cấm bị xử phạt - Ảnh: LÊ PHAN

Kể từ khi ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 - gửi đơn xin từ chức đến lãnh đạo TP đến nay, công tác chấn chỉnh vỉa hè tại địa bàn quận trung tâm này có phần trì trệ, nhiều địa điểm bị tái chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán, đậu xe.

Đến ngày 15-5, bất ngờ ông Hải có đơn trình bày gửi lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1 với nguyện vọng xin rút đơn từ chức đã gửi trước đó.

Ông Hải cho biết đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Phường trung tâm Sài Gòn dẹp vỉa hè sau thời gian im ắng - Ảnh 3.

Nhiều hàng hóa bày chiếm về hè bị thu giữ về phường - Ảnh: LÊ PHAN

Phường trung tâm Sài Gòn dẹp vỉa hè sau thời gian im ắng - Ảnh 4.

Một xe ôtô đậu tại đường Cống Quỳnh bị xử phạt - Ảnh: LÊ PHAN

Vỉa hè Sài Gòn lại bị chiếm trọn làm quán nhậu, bãi xe Vỉa hè Sài Gòn lại bị chiếm trọn làm quán nhậu, bãi xe

TTO - Sau những đợt ra quân chấn chỉnh lại trật tự vỉa hè thì hiện tại hàng loạt vỉa hè tại trung tâm TP.HCM và các quận lận cận bị tái chiếm, người đi bộ bị các quán nhậu, bãi xe, hàng rong “đẩy” xuống lòng đường.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận