21/12/2025 11:09 GMT+7

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn

Nhằm chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, phường Phú Nhuận, TP.HCM trao 60 suất học bổng, 11 phương tiện sinh kế, 23 suất kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương... với tổng kinh phí hơn 1,4 tỉ đồng.

Phú Nhuận - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy phường Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường - Ảnh: KỲ PHONG

Sáng 21-12, phường Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức chương trình trao tặng phương tiện sinh kế và trợ giúp xã hội lần 1, nhằm đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Nhuận, bày tỏ niềm tự hào khi từng công chức, viên chức, khu phố, người dân luôn đồng hành, cùng chung sức xây dựng phường Phú Nhuận nghĩa tình với tinh thần "người có giúp người khó, người khó ít chia sẻ với người khó nhiều".

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Nhuận, phát biểu tại chương trình - Ảnh: KỲ PHONG

Thời gian qua, phường Phú Nhuận đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh, chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn phường. 

"Chúng tôi trân trọng sự sẻ chia của quý vị đã đóng góp hơn 4,6 tỉ đồng để không ai bị bỏ lại phía sau. Hành trình này không chỉ dừng lại mà sẽ còn tiếp tục, hạt giống tử tế sẽ tiếp tục được gieo trồng trong tương lai", bà Ý bày tỏ.

Tại chương trình sáng 21-12, phường Phú Nhuận đã trao tặng 15 suất chăm lo hằng tháng cho các hộ dân khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên địa bàn phường, mỗi suất 1,5 triệu đồng.

32 suất học bổng, 2 xe đạp và 6 góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng, sửa chữa 14 căn nhà tình thương; 3 phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình.

Trước đó, sáng 20-12, phường Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Điểm an sinh xã hội. Tại đây, phường đã trao 28 suất học bổng cho học sinh khó khăn, tặng kinh phí sửa chữa 8 nhà tình thương và trao tặng 8 phương tiện sinh kế cho các gia đình.

Cũng trong buổi ra mắt là bữa cơm đại đoàn kết cho 100 cụ già neo đơn và hoạt động gian hàng 0 đồng.

Tổng kinh phí phường Phú Nhuận đã trao đi để chăm lo công tác an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn phường là hơn 1,4 tỉ đồng.

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Mai Lý, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Phú Nhuận, trao bảng tượng trưng cho các đơn vị đóng góp. Tổng số tiền đóng góp cho quỹ là hơn 4,6 tỉ đồng - Ảnh: KỲ PHONG

Phú Nhuận - Ảnh 4.

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ dân - Ảnh: KỲ PHONG

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn - Ảnh 5.

Ông Trần Đình Hùng Vương, ngụ đường Huỳnh Văn Bánh, cảm ơn các đơn vị luôn quan tâm, hỗ trợ người dân - Ảnh: KỲ PHONG

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn - Ảnh 6.

Trước đó tại lễ ra mắt Điểm an sinh xã hội, phường Phú Nhuận đã trao 28 suất học bổng cho học sinh khó khăn, tặng kinh phí sửa chữa 8 nhà tình thuơng và trao tặng 8 phương tiện sinh kế cho các gia đình - Ảnh: KỲ PHONG

Phường Phú Nhuận trao hơn 1,4 tỉ đồng chăm lo người dân khó khăn - Ảnh 1.Ra mắt ứng dụng An sinh xã hội số TP.HCM để quản lý người thụ hưởng khoa học, minh bạch

Việc quản lý các đối tượng thụ hưởng, chăm lo cho người dân của TP.HCM sẽ được quản lý thống nhất, minh bạch, khoa học thông qua ứng dụng An sinh xã hội số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất